Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thiệt hại tăng từng giờ, 27 người chết, 22 mất tích do bão

Bão số 12 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, cùng lúc, cơ quan khí tượng cảnh báo người dân về nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong thời gian tới.

Theo thống kê sáng 5/11 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, bão số 12 khiến 27 người thiệt mạng, 22 người mất tích, 529 nhà bị đổ sập, 25.495 nhà tốc mái và hư hỏng.

Trong số những người chết, Bình Định: 3 người, Khánh Hòa: 16 người, Lâm Đồng: 3 người, Đắk Lắk: 1 người và 4 người gặp sự cố vận tải. Về số người mất tích, Bình Định: 4 người, Phú Yên: 1 người và 17 người do sự cố vận tải.

Thiet hai sau bao so 12 anh 1

Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Ảnh: Tây Nguyên.

Bão số 12 gây sự cố lưới điện cho nhiều địa phương, Phú Yên vẫn đang mất điện toàn tỉnh.

Thủ tướng cũng đã có Công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơ bão số 12 trên vùng biển miền Trung, trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định). Bên cạnh đó, Thủ tướng chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, thống kê các phương tiện và người còn đang bị nạn trên biển để tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, từ sáng sớm 5/11, từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến từ 30-100 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 6-12 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa rất to và nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các điểm huyện Phú Lộc, Hương Trà (Thừa Thiên Huế), huyện Hiệp Đức, Núi Thành, Phước Sơn (Quảng Nam), Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Bình Sơn (Quảng Ngãi) và huyện Hoài Nhơn, An Lão (Bình Định).

20 người thiệt mạng, 17 người mất tích do bão số 12

Cơn bão số 12 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người và làm hàng chục nghìn ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ hoàn toàn.

Thủy điện xả lũ, hàng trăm hộ dân liều mình qua cầu sắp sập

Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, hàng trăm hộ dân ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vẫn liều mình đi qua cây cầu sắp sập khi bão số 12 đổ bộ vào đất liền.

Trà My

Bạn có thể quan tâm