Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiết giáp Mỹ lao xuống nước khi diễn tập trong đêm, 3 người tử vong

Quân đội Mỹ xác nhận tai nạn xảy ra trong quá trình huấn luyện tại căn cứ ở Georgia sáng 20/10 khiến 3 quân nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Theo CNN, tai nạn xảy ra trong buổi diễn tập rạng sáng 20/10, lúc 3h20, tại Trại Stewart ở Georgia. Chiếc thiết giáp Bradley do nhóm binh sĩ điều khiển bất ngờ lao xuống nước.

Xe thiết giáp Bradley nặng đến 27 tấn, được thiết kế với chức năng chở đội hình bộ binh trên chiến trường.

Xe có thể mang theo 6 người, trong đó chưa tính tổ điều khiển phương tiện gồm 3 thành viên. Bradley được trang bị pháo 25 mm, hệ thống tên lửa TOW và một súng máy gắn trên tháp pháo.

Thiet giap My lao xuong nuoc anh 1
Vụ tai nạn khiến 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng ngày 20/10 xảy ra khi nhóm quân nhân điều khiển xe thiết giáo Bradley. Ảnh: Bộ binh Mỹ.

Thông cáo của căn cứ cho biết 3 quân nhân thiệt mạng ngay tại chỗ. Những quân nhân bị thương được chuyển đến Bệnh viện Quân đội Cộng đồng Winn trong địa phương để điều trị.

Các bác sĩ sau đó cho 2 quân nhân được xuất viện, còn một người được chuyển đến bệnh viện khác nhưng tình trạng sức khỏe không nguy kịch.

"Hôm nay là một ngày bi kịch với Sư đoàn Bộ binh số 3. Toàn bộ căn cứ Trại Stewart - Đường băng Bộ binh Hunter đều vô cùng đau buồn trước vụ tai nạn sáng nay ở khu vực huấn luyện Trại Stewart", thiếu tướng Tony Aguto, chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 3, cho biết.

Ông thông báo vụ việc đang được điều tra bởi cán bộ sư đoàn và một đội điều tra viên đến từ Trung tâm Huấn luyện Tác chiến Bộ binh Mỹ tại căn cứ Trại Rucker, bang Alabama.

Trại Stewart, thành lập từ năm 1940, là căn cứ bộ binh lớn nhất phía đông dòng sông Mississippi của quân đội Mỹ, với diện tích hơn 113.000 hecta. Sư đoàn Bộ binh số 3, một trong các sư đoàn thiết giáp của bộ binh Mỹ, là đơn vị có quân số lớn nhất đóng tại căn cứ.

Vỡ mộng làm phi công, quân nhân Hà Lan ăn cắp máy bay để đào ngũ

Năm 1964, nhớ nhà và thất vọng vì không được làm phi công, ông Theo Van Eijck đã đào ngũ bằng cách ăn cắp máy bay từ căn cứ không quân Hà Lan tại Cộng hòa Malta để bay tới Lybia.

Tiêm kích F-16 rơi ở Pháp, phi công mắc trên dây điện cao thế

Giới chức Pháp cho biết một tiêm kích của Bỉ vừa rơi ở miền Tây nước này. Một phi công sau khi phóng ghế thoát hiểm đã mắc lại trên dây điện cao thế.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới