Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới

Samsung có thể là hãng công nghệ lớn đầu tiên trang bị nền tảng mới của Google cho các sản phẩm trong tương lai.

Nguồn tin từ leaker Ice Universe cho biết có khả năng thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng Fuchsia OS, hệ điều hành mã nguồn mở đang được Google phát triển.

Thông tin về Fuchsia OS đã xuất hiện từ năm 2016. Hệ điều hành này được Google phát triển cho nhiều loại thiết bị như smartphone, tablet, laptop và đồ dùng thông minh. Theo BGR, nền tảng này còn hỗ trợ chạy toàn bộ ứng dụng hiện có trên Android.

He dieu hanh Fuchsia OS tren Samsung anh 1

Giao diện rò rỉ của Fuchsia OS, hệ điều hành có thể được Samsung trang bị trên các sản phẩm trong tương lai. Ảnh: TechDroider.

Năm 2017 và 2018, giao diện của Fuchsia OS đã bị rò rỉ trên smartphone và laptop. Điểm nổi bật của nền tảng này là khả năng cập nhật phiên bản mới trực tiếp từ Google, không cần dựa vào nhà sản xuất thiết bị.

Vào cuối năm ngoái, Google đã mở mã nguồn của Fuchsia OS. Samsung tham gia đóng góp với đoạn mã liên quan đến "Flash-Friendly File System" (F2FS), hệ thống file được hãng thiết kế cho bộ nhớ flash, tốc độ nhanh hơn hệ thống ext4 mà nhiều thiết bị Android đang sử dụng.

Thời điểm đó, chưa rõ Samsung có kế hoạch gì với Fuchsia OS. Tuy nhiên dựa trên tin đồn mới nhất, công ty Hàn Quốc có khả năng ra mắt thiết bị sử dụng nền tảng này trong tương lai.

Hiện chưa rõ thời điểm Fuchsia OS được công bố rộng rãi. Trước đây, hồ sơ chứng nhận kết nối Bluetooth của thiết bị Google Nest Hub cho thấy sản phẩm sử dụng hệ điều hành Fuchsia phiên bản 1.0.

Do Google chuẩn bị ra mắt Android 12 tại hội nghị I/O 2021 diễn ra từ 18/5, có thể mất vài năm để Fuchsia OS được hoàn thiện và ra mắt rộng rãi. Một số nguồn tin cho rằng Google có thể thay thế Android bằng Fuchsia OS, nhưng hãng công nghệ này vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Bên trong trung tâm dữ liệu 13 tỷ USD của Google Tháng 02/2019, Google thông báo sẽ xây dựng nhiều trung tâm dữ liệu hơn ở Bắc Mỹ. Điều này tạo ra hàng nghìn công việc và mở rộng không gian văn phòng cùng trung tâm dữ liệu.

Google Pixel - iPhone của thế giới Android

Bộ đôi Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt sẽ giống những chiếc iPhone dùng hệ điều hành Android, khi sử dụng vi xử lý Google tự phát triển.

Smartphone có màn hình đẹp tầm giá dưới 5 triệu đồng?

Mình đang có khoảng 5 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc smartphone Android qua sử dụng nhỏ gọn, màn hình đẹp. Nhờ mọi người tư vấn giúp ạ, mình cảm ơn.

Phúc Thịnh

Theo BGR

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ