Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiết bị salon chuẩn 'công thái học' hỗ trợ quá trình làm đẹp hiệu quả

Nhờ được thiết kế theo nguyên lý “công thái học”, thiết bị salon có thể giúp thợ làm tóc, nhà tạo mẫu cải thiện những vấn đề về xương khớp.

Tại buổi tọa đàm “Công thái học - sức khỏe và vóc dáng”, GS.TS Lê Gia Vinh - Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nhà tạo mẫu (NTM) Huyền Hương, bà Quách Ngọc Anh - đại diện thương hiệu Takara Belmont tại Việt Nam, nhà báo Nguyễn Duy Quang đã cùng bàn luận về sức khỏe nghề nghiệp trong ngành làm đẹp, đồng thời đưa ra giải pháp thiết thực để cải thiện tình trạng này.

ghe D-Stool,  Takara Belmont anh 1

Buổi tọa đàm “Công thái học - sức khỏe và vóc dáng”.

NTM Huyền Hương cho biết, hàng ngày các nhà tạo mẫu và thợ làm tóc phải chịu đựng sự mệt mỏi kéo dài do yêu cầu công việc. “Tuy nhiên nói vậy không phải chúng tôi kể khổ hay sẽ bỏ nghề. Làm đẹp cho từng mái tóc là đam mê cả đời, khi được làm việc chúng tôi sẽ quên hết mệt mỏi. Song thực tế tôi nghĩ cần thiết phải có giải pháp cho những vấn đề này”, NTM Huyền Hương cho hay.

GS.TS Lê Gia Vinh đã phân tích và chỉ rõ nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng, cơn đau trên là do làm việc lâu ở một tư thế không thoải, gò bó, ít thay đổi.

“Mệt mỏi là biểu hiện của sinh lý, khi ta ở mãi một tư thế gần như bất động. Sự mệt mỏi này thông thường chỉ là cấp tính, có thể qua đi khi ta nghỉ ngơi. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều năm sẽ dẫn đến các bệnh mạn tính như vẹo cột sống do tư thế không thoải mái, hay những bệnh liên quan đến tiêu hóa do chế độ ăn uống không đảm bảo”, GS.TS Lê Gia Vân giải thích.

ghe D-Stool,  Takara Belmont anh 2

Theo GS.TS Lê Gia Vân, làm việc thời gian dài ở một tư thế là nguyên nhân của các cơn đau xương khớp.

Có lẽ những dấu hiệu, triệu chứng về xương khớp không có gì lạ với những người trong nghề làm đẹp và cả khách hàng của họ. Theo GS.TS Lê Gia Vinh, nguyên nhân ở đâu cần được giải quyết ở đó. Cụ thể, về thần kinh ngoại vi, biểu hiện của xương khớp thì điều chỉnh về tư thế. Và quan trọng không kém là điều chỉnh về công cụ làm việc.

Trao đổi về giải pháp đảm bảo sức khỏe lao động, giáo sư nhấn mạnh khái niệm “công thái học” - một môn khoa học về khả năng, giới hạn của con người. Bộ môn này có thể hỗ trợ tối ưu hóa điểm mạnh của con người, hay bù trừ khiếm khuyết, bảo vệ điểm yếu.

“Thực ra từ thời kỳ đồ đá, loài người đã biết chế tác các công cụ bằng đá để phục vụ cuộc sống, với hình thức phù hợp kích thước cơ thể. Đó chính là sự thể hiện sơ khai của công thái học - ergonomics. Thế nhưng khoảng 50 năm trước, bộ môn này mới được chính thức thừa nhận. Công là công nghiệp, công cụ; thái là hình thái, kích thước cơ thể. Công thái học là hình thái và kích thước cơ thể phải phù hợp, tương thích với công việc, công cụ của họ”,GS.TS Lê Gia Vinh chia sẻ.

Trên thực tế, các nhà sản xuất đều nỗ lực đưa ra các sản phẩm tiên tiến, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, giảm bớt tổn thương thể chất cho con người. Takara Belmont là một thương hiệu thiết bị salon nổi tiếng từ Nhật Bản, mang đến những sản phẩm thân thiện môi trường và người sử dụng. Đội ngũ sáng chế của hãng gồm những nhà thiết kế luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Không chỉ giỏi kỹ thuật, họ còn hiểu rõ đặc tính cơ thể cũng như đặc tính vận động của con người.

Là một dòng sản phẩm của thương hiệu Takara Belmont, chiếc ghế D-Stool ngay từ khi ra mắt đã tạo tiếng vang lớn. Ghế có thiết kế tinh tế và sang trọng, dựa trên nguyên lý "công thái học", đặc tính cơ học và sinh học có liên quan đến hoạt động thể chất. Đó là lý do chiếc ghế này mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Nhờ vậy, bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ, nhà tạo mẫu tóc… sử dụng đều cảm thấy thoải mái. Thời gian làm việc của họ không còn là cực hình nữa.

ghe D-Stool,  Takara Belmont anh 3

Ghế D-stool của Takara Belmont được thiết kế theo nguyên lý “công thái học”.

NTM Huyền Hương cho biết mười năm trước chị mới bắt đầu được tiếp xúc với chiếc ghế D-stool của Takara Belmont. Theo chị, đó là một chiếc ghế mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác như ghế ăn khớp với từng bộ phận cơ thể, biết lưng cần gì và vai muốn gì.

"Cá nhân tôi là một người phụ nữ, thường hay đi làm đẹp nên tôi hiểu rất rõ sự mệt mỏi khi ngồi cả ngày dài ở salon. Chiếc ghế này mang đến sự thoải mái cho người sử dụng, giúp các nhà tạo mẫu, nghệ sĩ giải phóng nỗi lo về sức khỏe để tập trung sáng tạo”, chị tâm đắc.

Công ty Intermak Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Takara - số 03 Mai Hắc Đế, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Tòa nhà Phúc Quý - số 164 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: intermakvn.com | Hotline: 0772255559

Fanpage: Takara Belmont - Nội thất salon cao cấp

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe