Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiết bị lặn có chữ Trung Quốc mắc lưới của ngư dân Phú Yên

Ngư dân gần cảng An Hải (huyện Tuy An, Phú Yên) phát hiện "vật thể lạ" hình trụ có chữ TQ mắc vào lưới đánh cá. Vật thể được cho là ngư lôi huấn luyện của hải quân.

Phát hiện thiết bị lặn có chữ Trung Quốc ở biển Phú Yên Vật thể hình trụ có chữ Trung Quốc bị mắc vào lưới của ngư dân ở huyện Tuy An (Phú Yên).

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết sáng 19/12, lực lượng Hải quân Vùng 4 (Khánh Hòa) đã đến địa phương kiểm tra "vật thể lạ" mắc lưới ngư dân. 

"Đây là thiết bị huấn luyện trên biển của lực lượng hải quân bị trôi dạt. Phần thân có bốn chữ Trung Quốc, ở trên là 'Kết nối' và chữ ở dưới là 'Ngắt kết nối'", ông Thành nói.

Vu khi la o Phu Yen anh 1
Bộ đội Biên phòng Phú Yên kiểm tra "vật thể lạ" trên bờ biển huyện Tuy An. Ảnh: V.Thanh.

Theo ông Thành, ngày 18/12, trong lúc hành nghề, ngư dân ở xã Hải An (huyện Tuy An) phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới đánh cá nghi là vũ khí nên trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện đã báo cáo cơ quan quân sự của tỉnh Phú Yên để về xác minh, làm rõ.

Vu khi la o Phu Yen anh 2
 Phần thân của vật thể có chữ "kết nối" và "ngắt kết nối". Ảnh: V.Thanh.

Bước đầu lực lượng Hải quân, Biên phòng xác định vật thể lạ này có hình trụ dài khoảng 3 m, bên ngoài có màu đen, đầu sơn đỏ, phía đuôi có một số cánh quạt.

"Đây là thiết bị huấn luyện trên biển của lực lượng hải quân bị trôi dạt. Phần thân có bốn chữ Trung Quốc, ở trên là 'Kết nối' và chữ ở dưới là 'Ngắt kết nối'", ông Thành nói.

Vu khi la o Phu Yen anh 3
Phần đuôi của vật thể. Ảnh: V.Thanh.

Hiện vật thể này được bảo quản tại bờ biển để các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Vu khi la o Phu Yen anh 4
Xã Hải An, huyện Tuy An, Phú Yên, nơi phát hiện thiết bị lặn có chữ Trung Quốc. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội