Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiên vương Hong Kong hạ thấp cát-xê

Trước tình hình khó khăn của nền công nghiệp điện ảnh sau dịch bệnh, hàng loạt tài tử hàng đầu xứ Cảng Thơm đã đồng ý giảm thù lao để san sẻ gánh nặng với nhà sản xuất.

Dien vien ha thu lao anh 1

Quách Phú Thành: Thiên vương Hong Kong đã giảm 30% mức cát-xê trong dự án mới. Sắp tới, tài tử sẽ xuất hiện trong bộ phim của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy. Thù lao ban đầu mà Quách Phú Thành được nhận cho vai diễn này là 35 triệu dollar Hong Kong (HKD). Sau khi giảm 30%, con số này còn 11,7 triệu HKD. Ngoài nam diễn viên, nhà sản xuất và các thành viên khác của đoàn phim cũng đồng loạt giảm thù lao để tránh cắt giảm nhân sự.

Dien vien ha thu lao anh 2

Quách Phú Thành là nghệ sĩ luôn ủng hộ nền điện ảnh quê nhà và từng hạ cát-xê để hỗ trợ một đạo diễn mới vào nghề. Nam diễn viên bày tỏ mình sẵn sàng hợp tác với các đạo diễn trẻ, chỉ cần kịch bản của họ thuyết phục được anh, còn lại, thù lao không thành vấn đề.

Dien vien ha thu lao anh 3

Lâm Gia Đống: Nam diễn viên thường yêu cầu thù lao 8 triệu HKD mỗi vai diễn. Tuy nhiên, để hỗ trợ nền công nghiệp điện ảnh, tài tử quyết định sẽ làm việc không lấy thù lao. Sắp tới, Lâm Gia Đống sẽ tham gia vào bộ phim Hand-rolled Cigarette của đạo diễn trẻ Kelvin Chan. Nam diễn viên đùa rằng khi phim có doanh thu, anh mới tìm đạo diễn nói chuyện tiền nong.

Dien vien ha thu lao anh 4

Bàn về tình hình hiện tại, Lâm Gia Đống tin rằng các ngành công nghiệp cần phải chung tay vượt qua khó khăn này. Nếu nam diễn viên gặp được kịch bản tốt, anh sẽ nhận vai với bất kể mức thù lao nào. Công ty sản xuất Hand-rolled Cigarette nhấn mạnh họ tuân thủ quy định về thu nhập của chính phủ, và sẽ cố gắng hạn chế nhân lực trong quá trình quay phim.

Dien vien ha thu lao anh 5

Lưu Đức Hoa: Trong tháng tới, bộ phim Sacred Seven có sự tham gia của Thiên vương Hong Kong sẽ khởi quay. Anh tham gia dự án trong cả hai vai trò diễn viên và sản xuất. Cát-xê mà Lưu Đức Hoa thường nhận cho một vai diễn là 25 triệu HKD và thêm vài triệu tiền lương cho vai trò sản xuất. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình hiện tại, và giúp bộ phim có thêm kinh phí đầu tư cho các khâu khác, Lưu Đức Hoa chỉ nhận cát-xê. Sacred Seven sẽ là lần đầu tiên tài tử vào vai Tề Thiên Đại Thánh. Bộ phim mất ba tháng để chuẩn bị, và thêm ba tháng nữa để quay.

Dien vien ha thu lao anh 6

Đây cũng không phải lần đầu tiên Lưu Đức Hoa chủ động giảm thù lao để hỗ trợ dự án phim mình tham gia. Năm 2002, khi các nhà đầu tư ngần ngại rủi ro vì suy thoái kinh tế, Lưu Đức Hoa quyết định giảm 20% tiền thù lao khi tham gia Vô gian đạo như một cách để chia sẻ gánh nặng kinh phí với đoàn làm phim. Vô gian đạo sau đó đã thành công rực rỡ và thu về 55 triệu HKD từ tiền bán vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm.

Dien vien ha thu lao anh 7

Triệu Hựu Đình: Có tin đồn nam diễn viên Đài Loan đã hạ cát-xê của mình xuống 40%, còn 3,5 triệu HKD khi tham gia vào phim mới. Sau khi dự án phim mà Triệu Hựu Đình đang tham gia tạm dừng sản xuất vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh đã đưa vợ là nữ diên viên Cao Viên Viên và con gái về Đài Loan nghỉ Tết Nguyên Đán.

Dien vien ha thu lao anh 8

Mới đây, nam diễn viên đã nhận được thông báo quay trở lại phim trường Hoành Điếm từ đạo diễn. Triệu Hựu Đình cùng gia đình đã quay trở lại Thượng Hải và thực hiện cách ly tại một khách sạn. Gia đình ba người đều khỏe mạnh sau 14 ngày. Sau đó, Triệu Hựu Đình đã trở lại Hoành Điếm để tiếp tục công việc. Khi trở lại Thượng Hải, anh sẽ tự cách ly thêm 14 ngày, nâng thời gian thực hiện cách ly phục vụ cho việc quay phim lên 28 ngày.

Rạp chiếu phim Trung Quốc có thể mở cửa lại vào tháng 6

Thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới gần như đóng băng kể từ cuối tháng 1. Chính quyền Trung Quốc cho biết họ đang xem xét khả năng mở lại các rạp chiếu phim vào đầu tháng 6.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Hong Kong Giải trí