Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng ở chùa Từ Hiếu đến khi viên tịch

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời thiền sư đã xuất gia học đạo", sư thầy Thích Từ Đạo giải thích.

Ngày 30/10, sư thầy Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên Huế), cho biết trong lần trở về Việt Nam này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng từ đây cho đến khi viên tịch. 

Thien su Thich Nhat Hanh anh 1
Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về Huế tịnh dưỡng. Ảnh: Võ Thạnh.

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời thiền sư đã xuất gia học đạo giống như lá rụng về cội vậy", sư thầy Thích Từ Đạo giải thích. 

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết khi về đến chùa, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã vào lễ Phật, lễ Tổ tại chánh điện của chùa, rồi lên nghỉ ngơi tại khu phòng mà Thiền sư đã từng ở lúc mới xuất gia vào tu tại chùa.

Thien su Thich Nhat Hanh anh 2
Tăng ni, phật tử chờ đón Thiền sư ở chùa Từ Hiếu. Ảnh: Võ Thạnh.

Sức khỏe của thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt. Một Ban Thị giả được chùa thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của thiền sư.

Ngày 26/10, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ Bangkok (Thái Lan) về Đà Nẵng. Đến chiều 28/10, thiền sư về đến chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của tăng ni, phật tử ở Huế.

Cuối tháng 8/2017, thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng đã trở về tịnh dưỡng ở Tổ đình Từ Hiếu trong nhiều ngày.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa - Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Thien su Thich Nhat Hanh anh 3
Chùa Từ Hiếu, địa điểm được Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn làm nơi tịnh dưỡng đến khi viên tịch. Ảnh: Google Maps.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng

Sau khi đáp chuyến bay từ Thái Lan về đến Đà Nẵng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chọn một một khách sạn gần biển để tịnh dưỡng.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm