Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng cho Balenciaga, Givenchy

Các nhà mốt quốc tế luôn sáng tạo các thiết kế trên sàn diễn bằng việc lấy cảm hứng từ sinh vật, cuộc sống thiên nhiên.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 1

Trên Instagram, tài khoản Fashion.biologique đăng tải hình ảnh sự tương quan giữa thời trang và thiên nhiên, cũng như các thiết kế trên sàn diễn của loạt nhà mốt quốc tế lấy cảm hứng từ cuộc sống xung quanh. Trong show diễn Thu - Đông 2020, Balenciaga lăng xê chiếc áo khoác đính kết đinh tán dày đặc giống với lớp vỏ bên ngoài của loài bọ ghe quai.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 2

Thiết kế váy ôm với thanh kim loại đính kết trên vai áo của Iris Van Herpen có nhiều điểm tương đồng với màu sắc và hình dáng của những chú ong trong môi trường tự nhiên.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 3

Mẫu váy vai độn nam tính của Alexander McQueen và chiếc túi xách to bản nổi bật với họa tiết trắng đen tương phản lấy cảm hứng từ những đường vân trên lớp vỏ của loài bọ cánh cứng Goliath Orientalis thuộc họ Scarabaeidae.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 4

Nhà mốt Givenchy sáng tạo ra thiết kế suit với chi tiết độc đáo tương phản màu sắc trên vai áo trông giống loài nấm Pilobolus Crystallinus có chiều cao khoảng 2-4 cm.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 5

Những màu sắc nổi bật trên áo khoác và chân váy của nhà mốt Manish Arora trên sàn diễn Thu - Đông 2020 lấy cảm hứng từ lớp vỏ của loài châu chấu Katydid.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 6
Thiết kế của Iris Van Herpen với những lớp vải xếp nếp thủ công với họa tiết màu sắc giống ớp vảy của loài cá sư tử thuộc chi Pterois. Với sự gắn kết giữa nghệ thuật và thời trang, nhà thiết kế người Hà Lan sử dụng công nghệ 3D vào các tác phẩm gợi cho người xem cảm giác như người mẫu đang bơi trong đại dương.
Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 7

Một thiết kế khác Iris Van Herpen được dựng bằng vải organza kết thủ công bằng công nghệ 3D trên nền vải tối màu giống với bề mặt của siêu vi khuẩn trong tế bào sống của sinh vật dưới ống kính hiển vi.

Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 8
Không chỉ sinh vật trong thiên nhiên, thiết kế của nhà mốt Adeline cũng lấy cảm hứng từ kết tinh của những bông tuyết trong một ngày mùa đông dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Andrew Osokin.
Su tuong quan giua thoi trang va thien nhien anh 9

Họa tiết đôi mắt trên thiết kế váy cùng màu sắc được hòa trộn khéo léo dưới bàn tay của nhà thiết kế Simone Rocha bắt nguồn từ loài ngài hoàng đế có tên gọi Saturniidae với đốm mắt trên cánh.

Balenciaga quay clip giống bản tin thời sự Trong đoạn phim giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2020, Balenciaga đã dàn dựng như bản tin thời sự với sự xuất hiện của người mẫu và các sản phẩm mới.

Lần đầu tiên có show diễn khán giả không nhìn rõ người mẫu mặc gì

Nhà mốt Balenciaga ưa thích chủ đề độc lạ tiếp tục cài cắm trên sàn diễn những chi tiết khó hiểu nhằm truyền tải thông điệp riêng.

Thiên Minh

Ảnh: Fashion.biologique

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao