Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiện Nhân vào Sài Gòn học, chỉ đi diễn cuối tuần

Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 đã chia tay gia đình để cùng anh trai vào TP.HCM học tập và phát triển năng khiếu ca hát.

Để nhanh chóng ổn định việc học tập cũng như được tạo điều kiện tốt nhất trong việc phát triển tài năng ca hát, đầu tuần này, quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 Nguyễn Thiện Nhân đã thu xếp cùng anh trai lên TP.HCM và nhập học tại một ngôi trường mới.

Người thân của cô bé có biệt danh Đu Đủ chia sẻ, với sự giúp đỡ của huấn luyện viên Cẩm Ly và nhạc sĩ Minh Vy, Thiện Nhân đã được học tại môi trường rất tốt. Không tránh khỏi những lo lắng và bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên bước vào trường mới, thầy cô bạn bè mới, nhưng với sự động viên của mọi người, em đã tự tin hơn rất nhiều.

Trong suốt thời gian tham gia chương trình The Voice Kids, Thiện Nhân đã lỡ khá nhiều bài vở cũng như hụt một mảng nhỏ chương trình lớp 7, nhưng nhà trường cũng cho biết sẽ có kế hoạch phụ đạo riêng nhằm giúp bé theo kịp các bạn.

Bản thân Thiện Nhân phải thực hiện nghiêm thời khóa biểu đặc biệt để lấy lại những kiến thức đã mất.

Về vấn đề đi hát và phát triển năng khiếu nghệ thuật cho học trò cưng, ca sĩ Cẩm Ly và nhạc sĩ Minh Vy cho biết trước tiên, Thiện Nhân cần tập trung thời gian để theo kịp lịch học văn hóa. Nếu có tham gia trình diễn, vợ chồng nữ huấn luyện viên The Voice Kids cũng sẽ lựa chọn thật cẩn thận những show có uy tín và diễn ra vào cuối tuần, tối đa mỗi tháng khoảng 3 - 4 show để tránh ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe của Thiện Nhân. 

Cẩm Ly cho biết thêm, thời gian qua cô đã phải từ chối rất nhiều lời mời Thiện Nhân đi diễn từ các bầu show.

Khi việc học dần đi vào ổn định, quán quân The Voice Kids 2014 sẽ được tạo điều kiện để học đàn như ước muốn của em. Song song đó, em cũng sẽ được Cẩm Ly và ê-kíp hướng dẫn luyện thanh để phát triển giọng hát.

Thiện Nhân trong buổi học cuối cùng tại trường THCS Phước Lộc trước khi lên TP.HCM nhập học.
Thiện Nhân trong buổi học cuối cùng tại trường THCS Phước Lộc trước khi lên TP.HCM nhập học.

Trước đó, cô bé chỉ có khoảng thời gian ngắn ngủi để về quê ở Bình Định để thăm gia đình cũng như chia tay thầy cô bạn bè tại trường THCS Phước Lộc. Sau đó với sự đồng ý của gia đình, Thiện Nhân cùng anh trai mau chóng vào TP.HCM sinh sống để việc học của em nhanh chóng được ổn định.

Hiện tại, anh trai của Thiện Nhân (vừa tốt nghiệp ngành Xây dựng ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng) sẽ là người trực tiếp chăm sóc cũng như quản lý việc học tập cho em gái. “Gia đình chúng tôi chỉ mong muốn em Thiện Nhân tập trung vào việc học văn hóa rồi mới tính đến tương lai”, anh chia sẻ.

Sau khi đăng quang The Voice Kids, cô bé sở hữu giọng ca thiên phú này cho biết em chưa nghĩ nhiều đến việc đi hát mà phải tập trung vào việc học bởi em đã bỏ khá nhiều bài vở trong vài tháng tham gia chương trình. Trước thắc mắc của khán giả liệu Thiện Nhân có trở lại TP.HCM để học văn hóa và phát triển năng khiếu ca hát, giọng ca nhí cũng chia sẻ, mọi quyết định đều phụ thuộc vào ba mẹ.

Về phía huấn luyện viên Cẩm Ly, cô dành lời khuyên cho các học trò của mình nên tập trung vào việc học văn hóa. “Với cương vị là một người mẹ, một người đi trước, tôi mong mọi người hãy xem đây như một cuộc chơi hè và không nên đặt nặng về vấn đề đi theo con đường chuyên nghiệp ngay sau cuộc thi. Các bé có thể sinh hoạt hoặc hát một vài chương trình lớn nhỏ nhưng trên hết vẫn phải tập trung vào việc học. Không thể nào một bé phải cùng lúc làm hai việc song song mà có thể tốt được, mà chắc chắn sẽ xao nhãng một trong hai. Nếu có nhận đỡ đầu, tôi cũng nói thẳng với phụ huynh đừng hy vọng các bé sẽ được dẫn đi hát mỗi đêm. Nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn ở gia đình”, "chị Tư" chia sẻ.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc