Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiên nga Hải Phòng mắc câu, bị thương ở chân

Mới đây, một con thiên nga dưới sông Tam Bạc, Hải Phòng, được phát hiện bị thương nặng vì mắc câu. Ban quản lý quận Hồng Bàng đang tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.

Sự việc một phụ nữ ném bánh mì xuống sông Tam Bạc những ngày qua chưa kịp hạ nhiệt, mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục bức xúc trước tình trạng mới của đàn thiên nga Hải Phòng.

Trưa 23/5, fanpage địa phương đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bế thiên nga lên bờ. Theo chia sẻ, con thiên nga đã bị dính vào lưỡi câu cá dẫn tới việc bị thương nặng ở chân và không thể tiếp tục bơi.

Cập nhật tình hình với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Ban quản lý các dự án quận Hồng Bàng cho biết: "Tình trạng con thiên nga bị mắc câu không quá nghiêm trọng. Sau khi được sơ cứu, thiên nga đã được thả lại hồ".

thien nga mac cau anh 1
Con thiên nga bị mắc câu được đưa lên bờ. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, phía ban quản lý cho biết họ rất bức xúc vì không thể tìm ra thủ phạm. Dù biển báo cấm đã được dựng lên, người dân vẫn thản nhiên câu cá tại khu vực này. Ông Lộc cho biết chính quyền không thể bao quát hết các sự việc trên.

"UBND quận Hồng Bàng đã thông báo tới tổ trật tự đô thị của 4 phường dọc sông Tam Bạc và đội trực thành phố giám sát, nghiêm cấm thả câu xuống sông. Nếu vi phạm, người giăng câu sẽ bị gọi lên phường để lập biên bản xử phạt", ông Lộc nói.

Vị đại diện cũng cho biết theo kế hoạch, thành phố Hải Phòng đang triển khai xây dựng tuyến phố đi bộ dọc 2 bên bờ sông nên sẽ có những biện pháp bảo vệ lâu dài. Vì vậy, UBND quận đã trình báo lên cấp thành phố về việc lắp đặt camera. 

Đàn thiên nga trắng gồm 40 con là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) thực hiện.

Theo thông tin từ trang web chính thức của UBND quận Hồng Bàng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

Thiên nga Hải Phòng mắc câu, bị thương ở chân Mới đây, một con thiên nga dưới sông Tam Bạc, Hải Phòng được phát hiện bị thương nặng vì mắc câu. Ban quản lý quận Hồng Bàng đang tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.


Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Địa điểm du lịch