Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiên nga bỏ ăn vì bị du khách lấy cắp trứng

Một cặp thiên nga đen tại điểm du lịch gần núi Thái Sơn, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã bỏ ăn bốn ngày sau khi trứng của chúng bị đánh cắp.

Sự việc bắt đầu vào ngày 1/2, khi Li Yaming, nhân viên của khu du lịch nhận thấy 2 con thiên nga đen trong tình trạng bị kích động và có những biểu hiện khác thường. Sau khi kiểm tra, cô phát hiện 5 quả trứng nằm trong tổ của cặp thiên nga đã biến mất.

Li Yaming xem lại video giám sát và phát hiện hai du khách xuất hiện ở khu vực tổ của hai con thiên nga trong 30 phút. Sau khi chụp một số bức ảnh, một trong số họ chỉ tay về phía tổ của chúng.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra và tìm kiếm hai du khách trên vì nghi ngờ là đã ăn cắp những quả trứng.

Li Yaming cho biết trứng của loài thiên nga chưa thụ tinh thì sẽ không ăn được và cũng không thể đem ấp lại. Trứng này cũng không thể sử dụng cho mục đích trang trí vì chúng có thể bị vỡ nếu để ở nơi có nhiệt độ cao.

Thien nga bo an vi bi du khach lay cap trung anh 1
Mất trứng, cặp đôi thiên nga bỏ ăn. Ảnh: 1545ts.

Thiên nga là loài có trong danh sách cần bảo vệ của Chính phủ Trung Quốc. Do đặc tính sống kết đôi suốt đời, chúng thường được xem như một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự trung thành trong văn hóa Trung Quốc.

Cả thiên nga bố và mẹ cùng chia sẻ công việc chăm sóc và bảo vệ trứng. Mỗi lứa, chúng đẻ từ 4-7 quả trứng và được ấp trong khoảng 36 ngày, với tỷ lệ nở thành công khoảng 50%.

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch