Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thiên hạ vô tặc' sẽ có phiên bản tiếng Anh

10 năm sau khi ra đời, bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Phùng Tiểu Cương sẽ được tái sinh bằng một phiên bản khác.

Bản làm lại của Thiên hạ vô tặc (A World Without Thieves) sẽ là cái bắt tay giữa đạo diễn Phùng Tiểu Cương và nhà sản xuất phim và truyền hình người Anh Duncan Kenworthy.

Ra mắt năm 2004, Thiên hạ vô tặc đem về hơn 100 triệu NDT (khoảng 16,4 triệu USD) và từng tạo nên một cột mốc mới về doanh thu trên thị trường Trung Quốc vào thời điểm lúc bấy giờ.

Với sự góp mặt của 4 cái tên ngôi sao Lưu Đức Hoa, Cát Ưu, Lưu Nhược Anh, Lý Băng Băng, Thiên hạ vô tặc xoay quanh cuộc đấu trí của 2 nhóm trộm trên một chuyến tàu. Những trò tiểu xảo bất ngờ của những tay trộm chuyên nghiệp và một câu chuyện lay động về số phận của họ đã tạo nên sức hút đặc biệt cho Thiên hạ vô tặc.

Duncan Kenworthy và Phùng Tiểu Cương gặp nhau năm 2006 và vẫn thường xuyên theo dõi các tác phẩm của nhau. Ý tưởng về một Thiên hạ vô tặc bản tiếng Anh được nhen nhóm năm 2012, khi cả hai gặp lại nhau ở Trùng Khánh.

Nhà sản xuất người Anh cho biết: "Khi đạo diễn Phùng thực hiện phim 1942, tôi đã có 1 tuần ở với ông ấy. Tôi nói Thiên hạ vô tặc để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Chính lúc đó, chúng tôi cho rằng Thiên hạ vô tặc bản tiếng Anh có thể sẽ là một ý tưởng tuyệt vời".

Nói là làm, Duncan Kenworthy đã liên lạc với công ty Huayi Brothers Media và xây dựng kịch bản sơ bộ cho phim. Nhà sản xuất người Anh gợi ý Phùng Tiểu Cương sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò đạo diễn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, mọi chuyện vẫn chưa được quyết định. Duncan Kenworthy hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông khẳng định Phùng Tiểu Cương là một bậc tài năng xuất chúng.

Hiện tại, bộ phim mới của Phùng Tiểu Cương - Tư nhân định chế (Personal Tailor) - đang có kết quả tốt ở ngoài rạp, đem về hơn 115 triệu USD kể từ khi ra mắt.

Trước đây, Phùng Tiểu Cương từng hợp tác với một số nhà sản xuất đến từ Hollywood như Donald Sutherland, Tim Robbins và Adrien Brody.

Một vài hình ảnh của Thiên hạ vô tặc.

 

Hồng Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Tien Luat khoc khi nhac den me hinh anh

Tiến Luật khóc khi nhắc đến mẹ

0

"Hầu như không có thứ gì trên đời này tôi chưa thử. Tôi đã làm mẹ buồn lòng suốt những năm tháng dài. Mẹ đã khóc vì tôi nhiều đến nỗi tưởng như mắt bà bị mù", Tiến Luật nói.