Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thiên đường bí mật' giữa London mùa đại dịch

Khi nhiếp ảnh gia Sophia Evans đến dòng sông Lea (Đông Nam nước Anh), cô đã bị choáng ngợp trước khung cảnh bình yên và tách biệt khỏi thế giới của đại dịch Covid-19.

Thien duong London mua dai dich anh 1

Bức ảnh chụp Isla vào tháng 8/2020, ngay đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 26 của cô. Cô ăn mừng sinh nhật với một vài người bạn tại một khu vực hẻo lánh và đầy cây xanh cạnh bờ sông.

Thien duong London mua dai dich anh 2

Ba thế hệ của gia đình Diaz dành một ngày ở bên sông. Quê quán của họ ở Medellín, Colombia.

Thien duong London mua dai dich anh 3

"Tôi bước thẳng xuống nước khi đang mặc đầy đủ quần áo. Tôi thấy nước bắn lên, thấy ánh sáng phản chiếu khỏi mặt nước, thấy những màu sắc và nghe tiếng nhạc salsa từ phía bờ sông", cô Evans chia sẻ về bức ảnh chụp hai người đang vẫy chào bạn bè của họ.

Thien duong London mua dai dich anh 4

Gabriel, một em bé 9 tháng tuổi, trôi trên sông khi đang trong giấc ngủ yên bình. Cậu là một người gốc Brazil. Bức ảnh được chụp vào ngày 8/8/2020, ngày mà cô Evans "nghe thấy trên đài phát thanh rằng hơn 100.000 người Brazil tử vong do Covid-19".

Thien duong London mua dai dich anh 5

Bức ảnh chụp hai người bạn, Billz và Amir, khi họ đang bơi trên dòng sông vào tháng 7/2020.

Thien duong London mua dai dich anh 6

Hai người bạn người Tây Ban Nha, Sofia và Paula, trong một bức ảnh chụp hồi tháng 7/2020. Bức ảnh được chụp "vào buổi chiều, với nắng hắt từ dòng sông", cô Evans nói thêm.

Thien duong London mua dai dich anh 7

Vào những ngày hè nắng nóng tại London, nhiều người gốc Mỹ Latin tìm đến dòng sông Lea để giải nhiệt. "Vào buổi chiều này, nhiệt độ lên đến 35 độ C. Willy tăng âm lượng và bật vài bài nhạc salsa, và sau đó mọi người bắt đầu tạt nước theo giai điệu", cô Evans cho biết.

Thien duong London mua dai dich anh 8

Những người đi đến dòng sông thường trải chăn trên bờ sông và thư giãn một mình, hoặc với bạn bè và gia đình của họ.

Thien duong London mua dai dich anh 9
"Khi tôi gặp Sophia Hansali, tôi lập tức yêu mái tóc hồng của cô và tôi biết ảnh sẽ rất đẹp nếu chụp cô trước cây dương. Màu tóc của cô ấy và màu xanh nhạt của những chiếc lá rất hợp với nhau. Tôi chụp bức ảnh này vào khoảng 19h, vào một buổi tối mùa hè ấm áp của tháng 8", cô Evans chia sẻ về bức ảnh.
Thien duong London mua dai dich anh 10
Cộng đồng người Mỹ Latin khám phá các khu vực bơi dọc sông Lea vào năm 2020. Phần nhiều trong số họ có quê quán ở Nam Mỹ, đặc biệt là Colombia, Brazil, Venezuela và Ecuador. Trong ảnh là bà Doña Alba (73 tuổi) và gia đình, gồm hai con gái là Joana và Liliana và cậu cháu trai tên Johan.

Anh có thành tựu chống dịch đầu tiên

Anh hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với nhóm được ưu tiên nhất sớm hơn một ngày. Nước này đang nỗ lực để mở rộng quy mô và đối tượng được tiêm vaccine trong năm nay.

'Biến thể virus như tên trộm thành thạo xâm nhập cơ thể người'

Tại các phòng chăm sóc đặc biệt ở Anh, ngày càng nhiều phụ nữ và bệnh nhân trẻ hơn thuộc diện ca bệnh nặng. Trước đó, Covid-19 chủ yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lớn tuổi.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Quốc Tuệ

Ảnh: Sophia Evans

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới

An Do phong toa thu do hinh anh

Ấn Độ phong tỏa thủ đô

0 1

New Delhi sẽ bị phong tỏa trong vòng một tuần, bắt đầu vào đêm 19/4, sau khi số người mắc bệnh tăng đột biến đẩy hệ thống y tế của thủ đô Ấn Độ đến giới hạn.