Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa một 'chọi' 8

Năm học 2019-2020, hơn 4.100 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Sáng 6/6, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết trường nhận được 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6. Năm nay, trường tuyển 525 chỉ tiêu. Như vậy, tỷ lệ "chọi" xấp xỉ 1/8, tương đương năm ngoái.

Thí sinh thi vào trường sẽ làm bài khảo sát bằng tiếng Anh, thời gian 90 phút, ngày 12/6. Điều kiện dự thi là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học tại TP.HCM, đạt điểm trên 9 trong bài kiểm tra Tiếng Việt và Toán cuối năm học lớp 5.

thi lop 6 tran dai nghia anh 1
Thí sinh thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa làm bài khảo sát bằng tiếng Anh. Ảnh: Hải An.

“Đề thi năm nay vẫn theo cấu trúc các năm, do Sở GD&ĐT TP.HCM ra và địa điểm thi cũng được sở sắp xếp. Sau khi có kết quả khảo sát năng lực, trường sẽ lấy điểm từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu”, ông Nguyễn Minh nói.

Đề khảo sát bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung của nhiều môn học như Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học…

Học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường chuyên duy nhất của TP.HCM được tổ chức thi tuyển cho học sinh lớp 6. Năm ngoái, 4.163 hồ sơ đăng ký dự thi, với 525 chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ "chọi" xấp xỉ 1/8. Điểm chuẩn vào trường của năm ngoái là 65,25 điểm.

Trường Trần Đại Nghĩa ngừng tuyển sinh lớp chuyên Tin học

Sở GD&ĐT TP.HCM chính thức công bố ngừng tuyển sinh lớp chuyên Tin học trong trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.


Hiếu Tiên

Bạn có thể quan tâm