Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thi tuyển 5 chức danh lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương

5 chức danh lãnh đạo cấp cục, vụ gồm 1 cục trưởng, 1 phó cục trưởng và 3 phó vụ trưởng thuộc Ban Tổ chức Trung ương sẽ được lựa chọn và bổ nhiệm thông qua thi tuyển.

Phó ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành kế hoạch thi tuyển 5 chức danh lãnh đạo cấp cục, vụ của Ban Tổ chức Trung ương.

Các chức danh thi tuyển gồm Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Phó cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ; Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ; Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan; Phó vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên.

Thi tuyen 5 chuc danh lanh dao Ban To chuc Trung uong hinh anh 1 thumb_a3_trao_qd_3_vu_truong_1024.jpg

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm cho 3 người trúng tuyển chức danh vụ trưởng hồi tháng 10/2017. Ảnh: Xây dựng Đảng.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương, đối tượng dự thi là những cán bộ được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch vào các chức danh thi tuyển và tương đương ở các vụ, cục, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương, hoặc ở địa phương, cơ quan khác có đơn đăng ký dự thi.

Ngoài điều kiện, tiêu chuẩn chung, tùy từng chức danh thi tuyển, người dự thi cần phải có những điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể.

Đối với chức danh Cục trưởng Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, người dự thi phải có bằng tiến sĩ; có tư duy, phương pháp luận khoa học; có khả năng chủ trì xây dựng đề tài, đề án về công tác tổ chức xây dựng Đảng để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương.

Ngoài ra, phải nhiệt huyết và đam mê với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn hợp lý và hiệu quả.

Đối với chức danh Phó cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành tổ chức xây dựng Đảng, luật, an ninh, cảnh sát; có tư duy, phương pháp luận khoa học; có khả năng tham mưu xây dựng các đề tài, đề án về công tác tổ chức xây dựng Đảng để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương.

Chức danh này cũng yêu cầu người dự thi có nhiệt huyết và đam mê với công tác bảo vệ chính trị nội bộ; có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn hợp lý và hiệu quả.

Đối với chức danh Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ cần có bằng đại học trở lên; có tư duy, phương pháp luận khoa học; có khả năng tham mưu xây dựng các đề tài, đề án về công tác tổ chức xây dựng Đảng để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương.

Đặc biệt, ứng viên cần có kinh nghiệm trong xây dựng đề án, đề tài, các quy định, quy chế về tổ chức bộ máy, biên chế của hệ thống chính trị và Điều lệ Đảng.

Người dự thi vào chức danh này cũng phải có nhiệt huyết với công tác tổ chức xây dựng Đảng về tổ chức, điều lệ; có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn hợp lý và hiệu quả.

Đối với chức danh Phó vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên và Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan đều yêu cầu có bằng đại học trở lên; có tư duy, phương pháp luận khoa học; có khả năng tham mưu xây dựng các đề tài, đề án về công tác tổ chức xây dựng Đảng để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương.

Chức danh Phó vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên yêu cầu có nhiệt huyết với công tác tổ chức xây dựng Đảng về cơ sở đảng, đảng viên; có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn hợp lý và hiệu quả.

Người thi vào chức danh Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan thì cần có nhiệt huyết với công tác tổ chức cán bộ; có kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng vị trí việc làm trong hệ thống chính trị.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 27/2 đến 17/3 tại Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan, Ban Tổ chức Trung ương (số 2A Hoàng Văn Thụ, Ba Đình, Hà Nội).

Từ năm 2017, Ban Tổ chức Trung ương là cơ quan đầu tiên thực hiện thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp vụ, cục. Đến nay, cơ quan này đã tổ chức thành công một số đợt thi tuyển và bổ nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo cấp vụ, cục thông qua thi tuyển.

Tạp chí Xây dựng Đảng có 2 nữ phó tổng biên tập qua thi tuyển

Hai người đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo của Ban chức Trung ương vừa nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Hang tram oto, xe may un u o ben pha Cat Lai hinh anh

Hàng trăm ôtô, xe máy ùn ứ ở bến phà Cát Lái

0

Từ 7/4, ôtô con, xe máy chỉ được lưu thông qua phà Cát Lái (TP.HCM) vào khung giờ cố định. Nhiều người chưa kịp cập nhật quy định mới dẫn đến việc ùn ứ ở bến.

Cach ly thon Ha Loi - noi benh nhan 243 sinh song hinh anh

Cách ly thôn Hạ Lôi - nơi bệnh nhân 243 sinh sống

0 3

Với lịch trình di chuyển phức tạp của ca bệnh số 243, Chủ tịch Hà Nội ủy quyền Chủ tịch huyện Mê Linh ra quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi - nơi có hơn 11.000 dân.