Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thi tự luận và trắc nghiệm vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Dự kiến, ngày 25/7, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tuyển sinh riêng, kết hợp hình thức trắc nghiệm và tự luận.

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh riêng 2020. Trường sẽ tuyển không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% bằng phương thức thi tuyển riêng này. Tỷ lệ có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT quốc gia.

Trường tổ chức thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút. Với các ngành Ngôn ngữ Anh, thời gian làm bài 210 phút.

Cụ thể, thí sinh thi vào khối kỹ thuật, kinh tế thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85-90 phút), Đọc hiểu (30-35 phút) và môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Thí sinh ứng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh thi một buổi với bài thi trên giấy hai môn, gồm Toán (85-90 phút) và Đọc hiểu (30-35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút. Môn thứ ba là Tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Lưu ý, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi Tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của trường.

Nội dung thi đối với các ngành/khối ngành như sau:

DH Bach khoa Ha Noi cong bo phuong an tuyen sinh anh 1

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành, chương trình của ĐH Bách khoa Hà Nội, độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Khối ngành kỹ thuật, kinh tế nhận hồ sơ có điểm trung bình 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn Toán + Lý + Hóa; Toán + Lý + Anh; Toán + Hóa + Anh hoặc Toán + Hóa + Sinh từ 20 điểm trở lên. Trong đó, điểm trung bình môn Toán đạt ít nhất 7 điểm.

Các ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải có điểm trung bình 5 học kỳ THPT với tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Anh đạt từ 20 trở lên, trong đó, Tiếng Anh đạt ít nhất 7 điểm.

Thí sinh nộp hồ sơ trước ngày 25/6. Trường tổ chức thi vào 25/7. Mốc thời gian có thể thay đổi để phù hợp lịch trình chung của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến, trường sử dụng kết quả thi riêng để tuyển 9.600 chỉ tiêu cho khối kỹ thuật, kinh tế và 400 chỉ tiêu cho ngành Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

Trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và thí sinh đạt thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Nếu kiểm soát được dịch, học sinh đến trường trước 15/6

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin nếu kiểm soát được dịch Covid-19, học sinh có thể đến trường trước ngày 15/6. Năm học sẽ kết thúc ngày 15/7.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm