Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thi trượt, nam sinh xăm ngay công thức Toán lên vòng 3

Chỉ vì thất vọng khi bài kiểm tra Toán bị kiểm kém mà nam sinh này đã quyết định xăm ngay phương trình bậc 2 lên người để lấy động lực cho việc học hành trong lương lai.

Theo Buzzfeed, Rory Kirkman (19 tuổi) - sinh viên ĐH Western England mới đây có một hành động thể hiện sự bức tức, phẫn nộ không giống ai. Chỉ vì không thành công trong việc hoàn thành bài thi mà Rory đã quyết định ghi dấu lên cơ thể một hình xăm.

Được biết, từ đầu tháng, chàng trai người Anh đã viết lời thề trên trang cá nhân rằng, nếu không đạt điểm B trong kỳ thi AS môn Toán, anh sẽ xăm ngay công thức toán lên vòng 3 của mình. Với lời tuyên bố có phần hùng hồn và quyết tâm song không lâu sau đó, Rory đã không may mắn khi chỉ đạt được 3 điểm.

Tuyên bố hùng hồn của Rory Kirkman trên trang cá nhân.

Nam sinh 19 tuổi nhanh chóng nhờ thợ xăm "khắc" công thức phương trình bậc 2 như một cách để ghi nhớ vĩnh viễn lần thất bại này cũng như tạo thêm động lực, phấn đấu hơn cho việc học hành trong tương lai.

Nói về quyết định này, Rory cho hay, anh không hề cảm thấy hối hận. "Tôi đã có ý tưởng xăm mình từ lâu. Khi biết bị điểm kém, tôi không có ý định quay đầu từ bỏ. Thậm chí, nhờ nó, giờ tôi còn khá nổi tiếng ở trường" - Rory nói.

Anh chàng cũng cho biết thêm: "Nhiều người nhận ra, chỉ tay vào tôi và hét lớn muốn tôi cho xem hình xăm. Tôi đã có thêm một vài số điện thoại của các cô gái dễ thương trong trường".

Nhờ hình xăm công thức Toán trên vòng 3 mà chàng nam sinh trở nên nổi tiếng tại trường học.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm