Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thị trường tỉnh - 'gà đẻ trứng vàng' của Bách hóa Xanh

Với quy mô thị trường cùng tiềm năng to lớn, thị trường tỉnh đang là “gà đẻ trứng vàng” cho Bách hóa Xanh.

Trước đây khi Điện máy Xanh mới ra đời, rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về sự tồn vong của chuỗi bán lẻ này bởi thị trường điện máy đã đạt điểm bão hòa. Đại diện của Điện máy Xanh khi ấy cho biết, họ nhìn nhận thị trường không phải gói gọn trong nội đô của những thành phố lớn mà là cả vùng thị xã, thị trấn của các tỉnh lị, thậm chí là cả vùng nông thôn. Nếu hiểu theo nghĩa ấy, dung lượng thị trường là vô cùng lớn và Điện máy Xanh còn rất nhiều vùng đất mới để mở mang.

Giờ đây, khi Điện máy Xanh đã xác lập vị thế không thể phủ nhận, câu chuyện này một lần nữa đang được lặp lại với Bách hóa Xanh. Thay vì chen chân trên một thị trường nhỏ bé, họ đang chọn một con đường khác để đi.

Bach hoa Xanh anh 1
Cảnh mua bán tấp nập ở một cửa hàng Bách hóa Xanh tại Tây Ninh.

Số lượng siêu thị Bách hóa Xanh tại các tỉnh đang tăng lên nhanh chóng cùng với hiệu quả vượt trội của các siêu thị này. Doanh thu trong tháng đầu của 2 cửa hàng mới khai trương trong tháng 5 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đạt 1,7 tỷ/shop, cao hơn nhiều mức trung bình của toàn chuỗi với lượng khách ra vào khá cao đạt 550 lượt/ngày.

Trong tháng 4, lần đầu tiên chuỗi Bách hóa Xanh có 2 cửa hàng có doanh thu vượt 4 tỷ đồng/tháng. Điều đáng nói là cả hai cửa hàng này đều nằm tại các tỉnh với lưu lượng khách trung bình “kỷ lục” từ 1.000 đến 1.200 lượt khách/ngày.

Bach hoa Xanh anh 2
Bách hóa Xanh kết hợp Điện máy Xanh, một thử nghiệm thành công tại tỉnh hứa hẹn mang đến doanh thu và lợi nhuận cao hơn.

Trong một diễn biến khác, một tỉnh xa xôi như Bình Phước chứ không phải TP.HCM mới chính là nơi có doanh thu trung bình trên mỗi siêu thị cao nhất trong số các tỉnh hiện có Bách hóa Xanh. Doanh thu bình quân một siêu thị ở đây là 2,4 tỷ/siêu thị; lượt khách mua sắm tới 750 lượt/ngày.

Tính chung sức bán của các siêu thị ở tỉnh là không hề kém cạnh so với các siêu thị tại TP.HCM, trung bình đạt 85-90% so với một siêu thị ở thành phố.

Cũng trong tuần vừa qua, Bách hóa Xanh tiếp tục thử nghiệm mô hình mới tại tỉnh Tây Ninh kết hợp giữa bán rau, củ quả, thịt cá và đồ gia dụng nhà bếp (sản phẩm của Điện máy Xanh) và nó cũng cho kết quả khả quan khi mỗi cửa hàng có thể đóng góp thêm 20% từ gia dụng. Doanh số cửa hàng đạt hơn 1,2 tỷ chỉ trong một tuần đầu tiên mở bán.

Những tín hiệu khả quan này càng củng cố thêm sự thành công của Bách hóa Xanh. Bởi suy cho cùng, tiến về các tỉnh mới là mục tiêu sau cùng của chuỗi này. Với quy mô thị trường cùng tiềm năng to lớn, thị trường tỉnh chắc chắn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho Bách hóa Xanh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm