Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trường thiết bị đeo thông minh bắt đầu cất cánh

Những thiết bị đeo dùng để theo dõi sức khỏe cơ bản không còn đáp ứng được nhu cầu người dùng. Họ muốn những thiết bị cao cấp hơn, có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thiết bị đeo thông minh đang bắt đầu cất cánh. Doanh số các thiết bị đeo toàn cầu đạt 26,3 triệu trong quý III, tăng 7,3% so với năm ngoái, theo báo cáo của IDC.

Quan trọng hơn, các nhà sản xuất cũng tỏ ra hào hứng hơn với thiết bị đeo thông minh - những thiết bị có thể chạy ứng dụng từ bên thứ 3, hơn là thiết bị đeo cơ bản, vốn không thể chạy ứng dụng.

thiet bi deo thong minh ban chay anh 1
Apple Watch là mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Phonearena.

“Sự thay đổi cơ bản về mức độ yêu thích giữa thiết bị đeo cơ bản và thiết bị đeo thông minh là động lực tăng trưởng cho thị trường này”, nhà nghiên cứu Ramon Llamas của IDC chia sẻ.

Hồi tháng 8, IDC công bố báo cáo cho thấy lần đầu tiên doanh số thiết bị đeo cơ bản giảm sút trong khi các loại đồng hồ thông minh như Apple Watch hay thiết bị chạy Android Wear tăng hơn 60%.

Tất nhiên, doanh số của thiết bị đeo thông minh không phải lúc nào cũng tốt. Thị trường này sụt giảm đến hơn 50% trong quý III/2016, theo IDC. Tuy nhiên chỉ sau 9 tháng, thị trường đã khởi sắc trở lại.

Fitbit và Xiaomi đang dẫn đầu thị trường này. Xếp thứ 3 là Apple. Hãng này vừa cho ra mắt thế hệ tứ 3 của mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch, lần đầu tiên cho phép kết nối dữ liệu di động (4G).

thiet bi deo thong minh ban chay anh 2

Nhà phân tích cao cấp Jitesh Ubrani của IDC nói người dùng đang ngày càng đánh giá cao các thiết bị đeo thông minh, thứ sở hữu nhiều bộ cảm biến để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Apple Watch, chẳng hạn, không chỉ đơn thuần là một thiết bị theo dõi sức khỏe: Siri có thể nhắc nhở bạn về cuộc hẹn tiếp theo hoặc nói về thông tin thời tiết.

“Người dùng không muốn thiết bị của họ chỉ đơn thuần nói họ đi được bao nhiêu bước. Họ muốn một thiết bị nói với họ cách nâng cao chất lượng cuộc sống”, Ubrani nói.

Trải nghiệm Apple Watch Series 3 Đây là mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên tích hợp SIM điện tử của Apple, cho phép kết nối LTE.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Lai Bang dang choi qua ca nhan? hinh anh

Lai Bâng đang chơi quá cá nhân?

0

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội hình, tài năng của Lai Bâng là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng lối ứng xử của anh chàng với đồng đội.