Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trưởng Seoul 'xin lỗi mọi người' trong thư tuyệt mệnh

Thị trưởng Park Won Soon của Seoul được phát hiện đã tử vong sau nhiều giờ mất tích vào ngày 9/7. Trước khi biến mất, ông để lại một lá thư xin lỗi người thân.

Cảnh sát phát hiện thi thể Thị trưởng Park Won Soon ở khu đồi phía bắc thủ đô Seoul vào nửa đêm 10/7, gần 7 tiếng sau khi gia đình trình báo ông mất tích và để lại tin nhắn như lời trăn trối.

Cảnh sát chưa phát hiện yếu tố hình sự và chưa công bố chính thức về nguyên nhân cái chết của ông Park. Theo tiết lộ của chính quyền thành phố Seoul, ông Park có để lại một lá thư nhỏ trên bàn làm việc.

Thi truong Seoul mat tich anh 1

Cố thị trưởng Seoul Park Won Soon từng được xem là ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022. Ảnh: Reuters.

"Tôi xin lỗi mọi người. Tôi cảm ơn những ai đã ở bên tôi trong cuộc đời. Tôi xin lỗi gia đình, những người tôi chỉ mang đến đau đớn", ông viết.

Một ngày trước khi ông Park mất tích, một trong các thư ký cũ của vị thị trưởng Seoul bất ngờ tố cáo ông quấy rối tình dục trong thời gian dài, theo Yonhap. Cảnh sát xác nhận có nhận một đơn tố cáo ông Park, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cáo buộc.

Ông Park đắc cử thị trưởng Seoul vào năm 2011 và là chính trị gia đầu tiên tại Hàn Quốc giữ vị trí này đến nhiệm kỳ thứ 3. Người dân thành phố Seoul đã rất sốc trước cái chết đột ngột của vị thị trưởng.

Ông là luật sư và nhà hoạt động nổi tiếng, ủng hộ quyền lợi cho phụ nữ, đồng thời là ứng viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Dẫn thông tin từ cảnh sát thành phố Seoul, Reuters cho biết cô con gái ông Park Won Soon trình báo vụ mất tích vào lúc 17h17 ngày 9/7. Ông rời nhà vào khoảng 10h40 cùng ngày, không đến cơ quan và hủy hết lịch làm việc.

Thi thể của ông Park đã được đưa về Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul. Tang lễ dự kiến kéo dài 5 ngày.

Thị trưởng của Seoul chết sau cáo buộc quấy rối tình dục

Thị trưởng Seoul Park Won Soon, chính khách quyền lực thứ hai của Hàn Quốc và là ứng viên tổng thống sáng giá, đã chết chỉ vài ngày sau khi bị thư ký cáo buộc quấy rối tình dục.

Tìm thấy thi thể của thị trưởng Seoul mất tích

Cảnh sát thông báo Thị trưởng Park Won Soon của Seoul đã tử vong. Thi thể được tìm thấy ở phía bắc thành phố.

Thị trưởng Seoul mất tích sau khi để lại tin nhắn 'như di chúc'

Thị trưởng thành phố Seoul được thông báo đã mất tích vào chiều 9/7. Trước đó, ông để lại cho con gái một tin nhắn thoại mà theo cô mô tả là "giống như di chúc".

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới