Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trưởng Pháp tiết lộ từng bị dọa chặt đầu

Một tuần sau vụ thầy giáo bị sát hại gây chấn động nước Pháp, thị trưởng thành phố Bron cho biết ông đã nhận được lời đe dọa tương tự gần đây.

Thị trưởng Jeremie Breaud của thành phố Bron (nằm ở phía đông nước Pháp và gần Lyon) đăng lên Twitter một hình vẽ graffiti trên tường với nội dung “Jeremy Breaud, chúng tôi sẽ cắt đầu ông”, Reuters đưa tin ngày 23/10.

Thị trưởng Breaud nói ông đã được cảnh sát cử người bảo vệ ngay sau khi bị đe dọa.

“Những mối nguy hiểm như thế này cần được xem xét nghiêm túc”, chính khách 39 tuổi nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Breaud, đồng thời cho biết lực lượng chức năng sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của vị thị trưởng.

thi truong o Phap bi doa chat dau anh 1

Thị trưởng Jeremie Breaud của thị trấn Bron. Ảnh: Lyon Mag.

Một tuần trước, vào ngày 16/10, thầy giáo Samuel Paty đã bị sát hại dã man ở vùng ngoại ô Paris bởi một thanh niên 18 tuổi gốc Chechnya. Cảnh sát sau đó đã bắn hạ hung thủ.

Nghi phạm được cho là tìm cách trả thù việc thầy Paty sử dụng tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad trong lớp học về tự do ngôn luận. Người Hồi giáo tin rằng bất kỳ hình thức mô tả nào về nhà tiên tri đều là báng bổ.

Thầy giáo Pháp bị chặt đầu, cảnh sát bắt giữ 4 học sinh

Cảnh sát Pháp hôm 19/10 bắt giữ 4 học sinh để điều tra về vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị sát hại gây rúng động nước này.

Thầy giáo Pháp bị chặt đầu, biểu tình bùng nổ khắp đất nước

Tại nhiều thành phố và thị trấn trên khắp nước Pháp, hàng chục nghìn người đã xuống đường cùng tưởng niệm Samuel Paty - giáo viên bị phần tử cực đoan chặt đầu ngày 16/10.

Thêm một người liên quan vụ chặt đầu thầy giáo ở Pháp

Một phụ huynh bị cáo buộc đã nhắn tin và gọi điện với thủ phạm chặt đầu thầy giáo lịch sử Samuel Paty. Người này đã tổ chức chiến dịch tẩy chay ông Paty trước đó.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới