Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thị trưởng Pháp cấm người dân chết vào cuối tuần

Thị trưởng một thị trấn của Pháp đã đưa ra quyết định khá kỳ quặc là cấm người dân chết vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ vì thiếu bác sĩ trong khu vực.

La Gresle là thị trấn gồm khoảng 850 người ở ngoại ô Lyon, Đông Nam nước Pháp. Như nhiều cộng đồng nông thôn trên khắp nước Pháp, La Gresle ở trong tình cảnh thiếu bác sĩ, y tá và thầy thuốc trầm trọng.

Tại La Gresle, vấn đề này trở thành bi kịch vào đầu tháng 12 sau khi không thể tìm thấy bác sĩ nào làm giấy chứng tử cho một người già qua đời trong viện dưỡng lão, theo RT.

“SAMU (văn phòng dịch vụ y tế khẩn cấp địa phương) đã từ chối gửi bác sĩ cho chúng tôi và yêu cầu cảnh sát địa phương xử lý theo trách nhiệm hành chính”, Thị trưởng La Gresle, bà Isabelle Dugelet, nói.

Bà cho biết thêm cuối cùng một bác sĩ phải lái xe từ khu vực lân cận sang để giải quyết tình huống tréo ngoe này.

Thi truong Phap cam nguoi dan chet vao cuoi tuan anh 1
Thị trưởng La Gresle, Pháp đã ra lệnh cấm người dân chết vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ vì thiếu bác sĩ trong khu vực. Ảnh: Pexels.

Sau sự việc, bà Dugelet đã ra sắc lệnh phi lý trên để đáp trả lại “sự phi lý của hệ thống y tế”.

“Cái chết gần đây vào chủ nhật đã cho thấy sự phi lý của hệ thống (y tế), khiến thị trưởng phải đáp lại bằng một lệnh phi lý”, văn phòng thị trưởng cho biết.

Văn phòng cũng thừa nhận lệnh “cấm chết” chỉ là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý đến “tình trạng y tế thảm họa” của thị trấn. Thị trưởng công khai chỉ trích tình hình này ở La Gresle lẫn các vùng lân cận khác.

Trong khi đó, nếu cư dân của thị trấn này sang thị trấn hoặc thành phố khác điều trị, họ sẽ bị chính phủ cắt trợ cấp y tế.

Từ người hùng 11/9 tới sụp đổ bê bối của cựu thị trưởng New York

Thị trưởng Rudy Giuliani từng dẹp tội phạm, đưa New York qua cơn hoảng loạn sau 11/9. Nhưng ông đang chịu các cáo buộc hình sự trong vụ bê bối với Ukraine.

Mexico tiêu diệt 7 nghi phạm xã hội đen tấn công văn phòng thị trưởng

Lực lượng an ninh Mexico vừa tiêu diệt thêm 7 nghi phạm sau cuộc tấn công ở thị trấn phía bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số thương vong lên 21 người.


 

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới