Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thị trưởng ở Texas gây phẫn nộ vì yêu cầu dân tự lực khi mất điện

Thị trưởng của thành phố Colorado, bang Texas, đã từ chức sau khi yêu cầu dân chúng ngừng phàn nàn vì thời tiết giá lạnh.

“Không ai nợ bạn hay gia đình bạn bất kỳ điều gì. Chính quyền địa phương cũng không có trách nhiệm hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn như thế này”, Thị trưởng thành phố Colorado Tim Boyd chia sẻ trên Facebook. “Chết chìm hay bơi tiếp, đó là lựa chọn của bạn”.

“Nếu không có điện, các bạn phải nghĩ ra một kế hoạch để giữ ấm và bảo vệ gia đình của mình. Nếu không có nước, các bạn phải nghĩ cách để tự sinh tồn”, ông Boyd gay gắt chỉ trích. “Nếu các bạn chịu rét tại nhà và chờ đợi ai đó đến giải cứu, thì đó chính là sự lười biếng”.

thi truong tu chuc anh 1

Xe dọn tuyết trên đường phố hôm 16/2. Ảnh: Getty.

Thị trưởng thành phố Colorado cũng nói ông “phát mệt với những người luôn tìm cách xin bố thí”. Cuối cùng ông Boyd kết luận: “Đừng là một phần của vấn đề, hãy cùng tham gia để tìm ra giải pháp”.

Sau khi nhận về nhiều chỉ trích dữ dội, ông Boyd đã xoá bài đăng trên Facebook và xin từ chức, NBC News dẫn thông tin từ người quản lý thành phố David Hoover.

Trong thông báo từ chức, ông Boyd nói lẽ ra ông nên “sử dụng ngôn từ tốt hơn” để nêu quan điểm cá nhân. Song ông phàn nàn lời lẽ của ông bị “tách ra khỏi ngữ cảnh”.

Trong những ngày gần đây, bão tuyết bao trùm bang Texas và đẩy nhiệt độ xuống mức thấp kỷ lục. Hiện tượng thời tiết cực đoan khiến 20 người thiệt mạng, đóng băng các đường ống và làm quá tải mạng lưới điện.

Giải cứu hàng nghìn con rùa suýt 'chết rét' ở Texas Hơn 3.500 con rùa biển bị "bất tỉnh" do nhiệt độ xuống thấp kỷ lục ở Texas vào tuần này. Chúng đã được giải cứu và đưa đến nơi khô ráo, an toàn.

Mỹ tố 3 tin tặc Triều Tiên đánh cắp 1,3 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/2 cáo buộc 3 người Triều Tiên đã tham gia chiến dịch tấn công mạng và đánh cắp 1,3 tỷ USD từ các ngân hàng cùng doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Người Việt tại Texas: Chưa bao giờ thấy tuyết dày tới vậy

Bản chất công việc làm phim khiến chúng tôi đôi khi sống trong thế giới của riêng mình. Tin tức về cơn bão tuyết và đợt lạnh khắc nghiệt bất ngờ lôi chúng tôi về thực tại.

Vì sao giá điện ở Texas đột ngột tăng hàng trăm lần?

Đợt mất điện diện rộng ở Texas trong những ngày giá lạnh vừa qua có nguyên nhân là hệ thống không được thiết kế sẵn sàng cho thời tiết mùa đông, theo báo Washington Post.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm