Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thị trường nhạc xưa đang hỗn mang và cần thanh lọc'

Nhà báo, MC Trác Thúy Miêu tự nhận bản thân hiểu rõ dòng nhạc xưa nên nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người xem, đồng thời giữ cho nó không đi vào sự hỗn mang.

Trác Thúy Miêu nói về sự hỗn mang của thị trường nhạc xưa Nhà báo kiêm MC Trác Thúy Miêu cho rằng thị trường nhạc xưa đang bị hỗn mang bởi thiếu sự cá tính, chất riêng của các ca sĩ trẻ.

Dạ khúc tình yêu là game show âm nhạc dành cho dòng nhạc tình ca. Khán giả truyền hình sẽ có dịp thưởng thức những tình khúc bất hủ và còn hòa mình trong những bước nhảy mê hoặc của tango, rumba, valse… Nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Thanh Hà là 2 giám khảo chính, mỗi tuần có những giám khảo khách mời luân phiên.

Nhà báo, MC Trác Thúy Miêu vừa nhận lời làm giám khảo khách mời trong tập 1. Nổi tiếng về mức độ “chặt chém” nghệ sĩ và không ngại bị ném đá, MC họ Trác luôn là ẩn số thú vị dù luôn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Tap 1 Da khuc tinh yeu anh 1

Nhà báo Trác Thúy Miêu sẽ nhận xét thí sinh bên cạnh nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Thanh Hà. Ảnh: Lê Nhân.

Chị tự nhận mình khác biệt với những giám khảo còn lại bởi “sống cộng sinh với dòng nhạc xưa”. Ngoài vai trò của một nhà báo, Trác Thúy Miêu nói chị còn sống cùng dòng nhạc xưa nên hiểu khán giả cần gì khi hiện tại thị trường của thể loại này đang đi vào sự hỗn mang.

Trác Thúy Miêu cho rằng cần phải thanh lọc sự hỗn mang để phát triển kho tàng tân nhạc Việt Nam. Tân nhạc Việt Nam được sáng tác vào thập niên 1950-1960, vì ngữ cảnh nên đòi hỏi tinh thần thể hiện nhiều hơn khả năng về thanh nhạc. Chị còn chia sẻ thêm hầu hết ca sĩ phòng trà đều sử dụng dòng nhạc xưa nhưng để tạo dấu ấn thì không nhiều.

Tap 1 Da khuc tinh yeu anh 2

Trác Thúy Miêu cho rằng nhạc xưa cần có cảm xúc, không nên đặt nặng kỹ thuật. Ảnh: Lê Nhân.

“Nó đòi hỏi bạn phải mang tư duy ra khỏi kỹ thuật, vì sự trơ lỳ của cảm xúc sẽ giết chết nhạc phẩm. Mặc dù bạn hát đúng ca từ nhưng tâm thế sáng tác của nhạc sĩ đã làm nên số mệnh tác phẩm. Nó chỉ cất lên khi nó được tôn trọng, không chỉ về khúc thức mà tôn trọng cả tinh thần của nhạc phẩm”, chị nói.

Vì thế, theo MC Trác Thúy Miêu, thử thách dành cho các giọng ca trẻ là cái bóng quá lớn của những huyền thoại đã trở thành quán tính. “Đến đoạn đó họ xử lý như danh ca này nên phải thoát khỏi tiền lệ bất thành văn mới có sức thuyết phục cao”, chị nhắn nhủ thí sinh.

Tap 1 Da khuc tinh yeu anh 3

16 thí sinh sẽ cạnh tranh ở dòng nhạc xưa, trong đó có nhiều gương mặt quen thuộc. Đại Nghĩa sẽ giữ vai trò MC. Ảnh: Lê Nhân.

Giám đốc âm nhạc Vũ Quốc Việt cho biết tiêu chí lựa chọn thí sinh của chương trình là họ phải có giọng hát đặc biệt và hát được nhiều thể loại nhạc, vũ điệu khác nhau.

Qua nhiều vòng casting, top 16 Dạ khúc tình yêu gồm 8 nam và 8 nữ đã được xác định, Trong đó có bé Châu – thần đồng âm nhạc nổi tiếng một thời hay Vũ Phương, Vân Quỳnh...

Ở 3 tập đầu, 16 thí sinh sẽ được bắt cặp song ca với nhau. Mỗi đêm sẽ có 4 gương mặt vào vòng nguy hiểm, đến cuối tập 3 sẽ còn lại 10 thí sinh tài năng nhất, sau đó họ hát solo để tranh ngôi quán quân. Chương trình gồm 13 số, tập 1 sẽ được phát sóng lúc 20h30 tối 8/4 trên HTV7.

Trác Thuý Miêu nhắc nhở thí sinh HHVN khóc đúng chỗ

Thí sinh Phan Thị Hồng Phúc không kìm được nước mắt khi trình bày về dự án tôn tạo cảnh quan cột cờ tại huyện đảo Lý Sơn trước hội đồng bình luận.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phạm Đức Huy Âm nhạc