Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thị trường nhạc Việt đầu năm 2018 không có nhiều biến động

Bảng xếp hạng #zingchart tuần 1 năm 2018 không có nhiều biến động với hầu hết các vị trí đều ổn định so với tuần trước đó.

Top 10 #zingchart tuần 1 năm 2018 Bảng xếp hạng 10 ca khúc đứng đầu #zingchart tuần đầu tiên năm 2018.

So với bảng xếp hạng tuần 52, tuần cuối cùng của năm 2017, #zingchart tuần này không có nhiều sự thay đổi. Có tới 9/10 ca khúc duy trì vị trí trên bảng xếp hạng. 

Sản phẩm của K-ICM x Đạt G x Masew tiếp tục đứng đầu #zingchart. Mặc dù vướng phải nhiều ý kiến trái chiều về chuẩn phát âm của người thể hiện nhưng Buồn của anh vẫn tiếp tục "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng. 

Vị trí thứ 2 thuộc về một ca khúc underground khác là Kém duyên. Việc Zing MP3 trở thành kênh phân phối chính thức của những ca khúc đến từ các nghệ sĩ độc lập giúp công chúng phần nào dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm này hơn, đồng thời ghi nhận thành tích đáng nể của các ca khúc thuộc dòng nhạc này trên #zingchart. 

Hàng loạt ca khúc hit của năm 2017 như Sống xa anh chẳng dễ dàng, Chạm khẽ tim anh một chút thôi, Em gái mưa... bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy vẫn duy trì được thành tích của tuần trước đó nhưng thứ hạng của các ca khúc trên không cao.

Cụ thể, Sống xa anh chẳng dễ dàng đang ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, theo sát phía sau là Chạm khẽ tim anh một chút thôi với hạng 5. Siêu hit Em gái mưa hiện đứng áp chót bảng xếp hạng sau hơn 3 tháng ra mắt. 

#zingchart tuan 1 anh 1
Chuyện anh vẫn chưa kể là ca khúc duy nhất có sự thay đổi thứ hạng trên #zingchart tuần 1. 

Ca khúc duy nhất có sự thay đổi thứ hạng là Chuyện anh vẫn chưa kể của Chi Dân. Hiện đứng ở vị trí thứ 7 trên #zingchart, ca khúc mới của Chi Dân chưa đạt được nhiều thành tích ấn tượng như kỳ vọng trước đó. 

Điều đáng chú ý ở diễn biến thị trường nhạc Việt đầu năm là sự xuất hiện của Người lạ ơi. Sản phẩm đến từ Super Brothers, Karik và Orange đã lập hàng loạt dấu mốc ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát hành. 

#zingchart tuan 1 anh 2
Người lạ ơi là điểm sáng đáng chú ý của thị trường nhạc Việt đầu năm 2018. 

Người lạ ơi đã lập tức đứng đầu bảng xếp hạng chỉ sau 24 giờ phát hành. Ca khúc mới của Karik chạm đỉnh #zingchart trong 26 giờ kể từ khi ra mắt, bỏ xa thành tích trước đó của Em gái mưaBuồn của anh

Không chỉ chạm đỉnh với thời gian nhanh kỷ lục, Người lạ ơi còn duy trì vị trí này trong 16 tiếng liên tục từ 10h ngày 8/1 tới 1h ngày 9/1. Tính tới 16h ngày 9/1, ca khúc này đã chạm đỉnh 30 lần, chỉ đứng sau thành tích của Em gái mưa.

Tuy nhiên những số liệu trên chưa được tính vào thành tích của #zingchart tuần 1, Người lạ ơi sẽ "lên sàn" kể từ tuần 2. Với hàng loạt thành tích ấn tượng ngay từ khi vừa phát hành, sản phẩm mới đến từ bộ đôi nhà sản xuất Châu Đăng Khoa và Nemo dự đoán sẽ là một hit khủng của năm 2018. 

Ca khúc 'Người lạ ơi' của Karik gây sốt với giọng ca nữ bí ẩn

"Người lạ ơi" do Karik và giọng ca mới có nghệ danh Orange thể hiện đã nhanh chóng vượt qua "Buồn của anh" để vươn lên vị trí số 1 trên #zingchart.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc