Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trường hoa ngày Tết: Mai, đào hạ giá, cây thân gỗ lên ngôi

Chợ hoa Tết Canh Tý 2020 vắng bóng những cây hoa truyền thống như mai, đào, ly..., thay vào đó là các loại cây gỗ như tuyết mai, thanh liễu mang màu sắc Tết hiện đại.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 1

Chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày cận Tết Âm lịch luôn nhộn nhịp kẻ mua người bán suốt cả ngày lẫn đêm nhưng đông nhất là khoảng từ 21h đêm hôm trước tới 3h sáng ngày hôm sau.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 2

Thị trường hoa Tết năm nay vắng bóng những loại hoa truyền thống gồm hoa đào, mai, ly... Thay vào đó, người dân có xu hướng chuyển sang chơi một số loại cây thân gỗ như tuyết mai, hồng gai, thanh liễu.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 3

Hầu hết hoa cung cấp cho thị trường Hà Nội được vận chuyển từ các vùng hoa nổi tiếng ở miền trong như Đà Lạt, Sa Đéc.... hoa vượt hàng nghìn km trên xe thùng lạnh và được ướp đá để bảo quản.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 4

Cây thanh liễu nhiều màu sắc bắt mắt có giá khá cao từ 220.000 đến 250.000 đồng/bó nhỏ.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 5

Thậm chí hoa tuyết mai hàng tuyển chọn có giá lên tới hơn 300.000 đồng/cành.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 6

Các loại cây thân gỗ với đặc điểm chơi được lâu, nhiều màu sắc đẹp lạ mắt ngày càng được người dân thủ đô ưa chuộng và mua về chơi Tết.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 7

Hoa lan vốn là loại hoa cao cấp chỉ dành cho giới nhà giàu nhưng năm nay giá cũng hạ nhiệt, khách bình dân có thể thoải mái lựa chọn và trả giá.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 8

Hoa tulip có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/chậu tùy màu.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 9

Những bó hoa mao lương, phăng đơn nhiều màu sắc thu hút chị em phụ nữ tìm mua. Bên cạnh đó, những cành đào đông có giá rất cao, 900.000 đồng - 1.200.000/bó cũng hết hàng rất nhanh.

nhon nhip cho hoa ngay Tet anh 10

Thị trường hoa Tết năm nay có sự chuyển mình rõ rệt trong cách chơi hoa của người dân thủ đô, một phần vì thời tiết nóng ẩm trước Tết khiến hoa đào nở sớm, những cành đào còn sót lại đến Tết có giá khá cao từ 500.000 - 700.000/cành, phần vì sự đa dạng của các loài kỳ hoa dị thảo ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh