Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trưởng Copenhagen từ chức vì dính cáo buộc quấy rối tình dục

Thị trưởng Copenhagen, Frank Jensen, ngày 19/10 tuyên bố từ chức ngay lập tức trong bối cảnh ông phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục hai phụ nữ từ năm 2012 và 2017.

Thị trưởng Copenhagen tuyên bố từ chức đồng thời xin lỗi về hành vi của mình, nói rằng ông không muốn cản trở sự tiến bộ của đảng.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới những phụ nữ mà tôi đã xúc phạm", ông Jensen nói trong cuộc họp báo ở thủ đô Đan Mạch, theo Reuters.

Người đàn ông 59 tuổi cho biết ông cũng sẽ từ bỏ vai trò phó chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền của Đan Mạch. Lãnh đạo đảng này là Thủ tướng Mette Frederiksen.

Thị trưởng Copenhagen tuyên bố từ chức sau khi hai phụ nữ cáo buộc ông có hành vi không phù hợp với họ tại các sự kiện công cộng vào năm 2012 và 2017. Một trong hai người này từng làm việc cho đảng Dân chủ Xã hội.

Trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Jensen cho rằng bản thân ông đã trở thành một phần của văn hóa "có hại" và "lỗi thời" trong đảng cầm quyền.

quay roi tinh duc anh 1

Thị trưởng Copenhagen, Frank Jensen, từ chức sau khi dính cáo buộc quấy rối tình dục hai phụ nữ. Ảnh: Getty.

Thủ tướng Frederiksen cho biết bà rất quan tâm và cân nhắc "rất nghiêm túc" các cáo buộc của hai phụ nữ nói trên.

"Rõ ràng là trong Đảng Dân chủ Xã hội chúng tôi có vấn đề, và điều đó cần phải thay đổi ngay bây giờ", bà nói.

Ông Jensen giữ chức thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ năm 2010. Trước đó, ông là bộ trưởng Tư pháp và bộ trưởng Nghiên cứu trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Chàng trai Ấn Độ sáng chế ví ngăn quấy rối tình dục cho phụ nữ Để bảo vệ phụ nữ khỏi tội phạm tình dục, Shyam Chaurasia đã phát minh ra một thiết bị có thể biến ví, giày cao gót và son môi thành súng hơi.

Hàng loạt nhà báo ngôi sao của Fox News bị cáo buộc quấy rối tình dục

Hai người phụ nữ vừa đưa ra hàng loạt cáo buộc đối với một số nhân viên nam của kênh truyền hình Fox News về hành vi quấy rối tình dục và cưỡng bức.

Đại sứ Philippines tại Hàn Quốc từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Đại sứ Philippines tại Hàn Quốc đã từ chức vì cáo buộc quấy rối tình dục một phụ nữ Hàn tại Seoul vào tháng 12/2019, chính phủ Philippines cho biết hôm 18/7.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới