Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trường căn hộ Bình Dương sôi động

Sự phát triển về kinh tế và xã hội thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương. Trong đó, dòng sản phẩm căn hộ góp phần giải quyết bài toán về nhu cầu nhà ở tại đây.

Báo cáo của CBRE cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương tăng gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại, với hơn 8.200 sản phẩm. Trong đó, 55% dự án tập trung tại 2 thành phố mới là Thuận An và Dĩ An, với tỷ lệ hấp thụ lên đến 97%.

Nguồn cung căn hộ tăng nhanh

Những năm gần đây, Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế xã hội cao và gia tăng dân số nhanh. Đến nay, tỉnh có tỷ lệ đô thị hoá đạt 82%. Hiện Bình Dương có hơn 2,4 triệu người, trong đó tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh. Theo thống kê của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà cao nhất cả nước với tỷ lệ 74,5%.

Opal Skyline anh 1

Thị trường sản phẩm căn hộ tại Bình Dương đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư của khách hàng.

Bên cạnh đó, cơ chế và chính sách phù hợp cũng góp phần giúp Bình Dương thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hơn 48 cụm, khu công nghiệp quy tụ tại đây và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, kéo theo lượng lao động dồi dào đến làm việc và sinh sống.

Từ đó, nhu cầu về không gian sống cao cấp, phù hợp tài chính và thị hiếu của người lao động tại Bình Dương nở rộ. Điều này mở ra cơ hội cho giới đầu tư, tạo động lực nâng tầm giá trị bất động sản tại đây. Trong đó, tâm điểm hướng đến là sản phẩm căn hộ.

Chia sẻ về tình hình bất động sản thời gian qua, đại diện CBRE Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, Bình Dương có gần 8.300 căn hộ chào bán và hơn 8.000 căn giao dịch thành công, tăng gần 276% so với cùng kỳ năm 2019.

Opal Skyline anh 2

Dự án khu căn hộ cao cấp Opal Skyline sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích nội khu cao cấp.

Đây là xu hướng tất yếu của thị trường Bình Dương bởi thị trường sản phẩm căn hộ đáp ứng các tiêu chí của khách hàng về mức giá, không gian sống và tiềm năng sinh lời. Theo khảo sát trên webiste batdongsan.com.vn, giá thuê căn hộ tại đây dao động 3-5 triệu đồng/căn hộ một phòng ngủ (PN), 5-10 triệu đồng/căn hộ 2 PN và 8-20 triệu đồng/căn hộ 3 PN. Mức giá chênh lệch phụ thuộc vị trí cũng như nội thất, nhưng vẫn mang đến tỷ suất sinh lời cao. Đối tượng được các chủ đầu tư hướng đến là chuyên gia, kỹ sư, công nhân làm việc và sinh sống tại đây.

Thuận An “chiếm sóng” thị trường căn hộ

Là địa phương có bước chuyển mình mạnh mẽ, TP Thuận An trở thành vùng đất hứa trên thị trường căn hộ tại Bình Dương. Nơi đây hội tủ các yếu tố về hạ tầng giao thông, quy tụ các tiện ích cao cấp gồm 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ cũng như các khu công nghiệp quốc tế.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương cũng công bố quy hoạch trục quốc lộ 13 từ trung tâm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị và các tháp tài chính, bệnh viện, trường đại học, phụ trợ cho trục chính. Trong đó, trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu. Đây được xem là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản nói chung và thị trường căn hộ nói riêng.

Opal Skyline anh 3

Opal Skyline có giá bán hợp lý, mở ra cơ hội an cư cho các gia đình trẻ tại TP Thuận An.

Nằm trên trục đại lộ này là dự án Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển. Sở hữu vị trí đắc địa cùng hệ thống tiện ích nội khu cao cấp, dự án thu hút nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư. Bên cạnh đó, nhằm hiện thực hóa ước mơ sở hữu tổ ấm an cư cho các gia đình trẻ, chủ đầu tư đưa ra giá bán hợp lý từ 29,5 triệu đồng/m2.

Tập đoàn Đất Xanh hướng tới xây dựng cộng đồng dân cư văn minh và hiện đại, góp phần kiến tạo cuộc sống trọn vẹn từ các dự án do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển, điển hình trong số đó là dự án khu căn hộ cao cấp Opal Skyline.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh