Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trấn ở Italy dựng tượng Donald Trump để thu hút du lịch

Một bức tượng tân tổng thống Mỹ bằng đá cẩm thạch cao gần 5 m là kế hoạch đang được thị trấn nhỏ ở Italy thực hiện, nhằm thu hút du khách.

Thông thường, các vị tổng thống Mỹ chỉ được dựng tượng khi đã qua đời. Đài tưởng niệm Abraham Lincoln được xây dựng sau 57 năm ngày mất. Tượng đài của Tổng thống George Washington cũng được dựng 89 năm sau ngày mất của ông.

Nhưng vị tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, người mới làm chủ Nhà trắng chưa tới 3 tuần, đã được một thị trấn của Italy lên kế hoạch xây dựng tượng.

Nơi sẽ dựng tượng ông Trump là thị trấn Vagli di Sotto, nằm cách Florence 80 km về phía tây bắc, miền trung Italy.

Thị trưởng của Vagli di Sotto, ông Mario Puglia, đã lên kế hoạch xây dựng một bức tượng lớn bằng đá cẩm thạch, hình ông Donald Trump đang ngồi trong công viên của thị trấn. Ông Mario hi vọng rằng đây sẽ là biện pháp tốt để thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thị trấn có khoảng 1.000 cư dân này.

“Tôi sẽ không tham gia vào một cuộc tranh luận về việc hành động của mình là đúng hay sai. Nhưng vào lúc này, ông Trump là chính trị gia duy nhất thực hiện những gì đã hứa khi tham gia tranh cử”, ông Mario Puglia cho biết.

Tuong Donald Trump anh 1
Ông Donald Trump bên trong chiếc Air Force One. Ảnh: AP/Pablo Martinez Monsivais.

Bức tượng dự kiến cao khoảng 2,4 m (4,6 m bao gồm cả bệ) và sẽ được điêu khắc từ một tảng đá cẩm thạch trắng nguyên khối.

Theo ông Mario Puglia, tảng đá có giá khoảng 140.000 USD. Khi hoàn thành, toàn bộ chi phí sẽ khoảng 250.000 USD. Khoản kinh phí này sẽ do các nhà tài trợ của Italy và Mỹ chi trả. Dự kiến bức tượng sẽ được hoàn thành vào tháng 6. Ông Puglia cũng đang có một kế hoạch lớn cho buổi lễ khánh thành bức tượng.

Công viên này cũng trưng bày bức tượng của một con chó cảnh sát Pháp bị giết trong một cuộc đột kích chống khủng bố tại Paris năm 2015, và tượng của Francesco Schettino, thuyền trưởng của bị đắm tàu Costa Concordia, người đã rời bỏ con tàu khi đang gặp nạn ngoài khơi bờ biển Tuscan năm 2012, khiến 32 người chết...

Minh Hải

Theo Fox News

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài