Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thị trấn Anh dựng tượng tưởng nhớ Bác Hồ

Nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị trấn Newhaven (Anh) sẽ đón nhận và đặt bức tượng Bác tại bảo tàng địa phương.

Thị trấn Anh dựng tượng tưởng nhớ Bác Hồ

Nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị trấn Newhaven (Anh) sẽ đón nhận và đặt bức tượng Bác tại bảo tàng địa phương.

Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc Việt Nam, bằng đồng nặng 120 kg đã được Đại sứ Việt Nam chuyển tới bảo tàng Newhaven, Vương quốc Anh trong chuyến thăm thị trấn hôm qua. Một nhóm công tác của Đại sứ quán sẽ làm lễ trao tặng chính thức cho bảo tàng vào ngày 19/5, nhân dịp sinh nhật Bác.

Một lễ tiếp nhận sẽ được tổ chức ở Meeching Hall với sự tham gia của ẩm thực Việt và chương trình ca nhạc do các sinh viên Việt Nam trình bày. Ngoài ra, ở trung tâm mua sắm West Quay cũng trưng bày các biểu ngữ về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người làm việc trên chuyến tàu này.

Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Người phát ngôn Đại sứ quán Lê Thị Thu Hằng nói: “Chúng tôi rất hứng khởi về sự kiện ngày 19/5. NÓ rất có ý nghĩa bởi năm nay chúng tôi kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh và 100 năm kể từ ngày đầu tiên Bác đặt chân đến vương quốc này (1913-2013) trong hành trình tìm đường cứu nước".

Theo ông Graham Amy, Thị trưởng Newhaven, việc Chủ tịch Hồ Chí Minh - một nhà lãnh đạo vĩ đại của thế giới từng đến thị trấn này là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với người dân nơi đây. Đó cũng là một phần lịch sử không thể thiếu được của Newhaven mà chính quyền thị trấn muốn nhắc nhở cho các thế hệ sau.

Ông Amy cho rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm rất nhiều nghề trong hành trình tìm đường cứu nước và Người đã tới Newhaven khi làm việc trên tuyến phà Newhaven - Dieppe. "Nhiều người thuộc thế hệ cha ông chúng tôi làm việc cho hãng đường sắt LB&SCR (London, Brighton and South Coast Railway) của Anh lúc đó sở hữu tuyến phà Newhaven -Dieppe biết rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng tôi coi đây là một phần trong lịch sử của Newhaven, rằng thị trấn từng được tiếp đón một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thế giới".

Ông Amy mong muốn nhiều người Việt Nam tới thăm hải cảng và bến phà ở Newhaven để nhớ về Bác Hồ cũng như một phần lịch sử của thị trấn này.

Thanh Hương

Theo Infonet

Thanh Hương

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm