Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thi thể trẻ em dạt vào bờ biển Libya

Những bức ảnh chụp thi thể trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dạt vào bãi biển ở Libya đang làm nổi bật thảm kịch nhân đạo trong cuộc khủng hoảng di cư tại biên giới châu Âu.

Bà Nancy Porsia, một nhà báo Italy và chuyên gia về Libya, cho biết thi thể trẻ em được phát hiện trên bãi biển ở Zuwara hôm 22/5.

Quân đội Libya sau đó đã thu thập và chôn cất các thi thể tại nghĩa trang ở Abu Qamash gần đó, Guardian đưa tin.

Thi the tre em tren bo bien Libya anh 1

Thi thể một đứa trẻ trên bãi biển ở Zuwara, Libya. Ảnh: Guardian.

Theo tổ chức từ thiện đăng ảnh trên Twitter, những đứa trẻ xấu số đã cùng cha mẹ mình thực hiện chuyến di cư nguy hiểm trên thuyền cao su, khởi hành từ Libya trong những ngày gần đây.

“Tôi bị sốc vì sự kinh hoàng trong bức ảnh này”, ông Oscar Camps, người sáng lập Proactiva Open Arms cho biết.

Người phát ngôn của cơ quan di cư Liên Hợp Quốc tại Italy cho hay không rõ các nạn nhân đã khởi hành từ Libya khi nào và điều gì đã xảy ra trên biển.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm lời giải thích cho vụ việc cùng các đồng nghiệp ở Libya. Có rất nhiều vụ đắm thuyền xảy ra ​​không bao giờ được ghi lại, không thể loại trừ nguyên nhân này”, ông Flavio Di Giacomo nói.

“Hình ảnh thi thể trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị trôi dạt vào bãi biển ở Libya là không thể chấp nhận được”, Thủ tướng Italy Mario Draghi cho biết.

Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh ông sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Brussels để thảo luận về việc tăng cường giúp đỡ quản lý người nhập cư ở Libya và Trung Phi.

Libya là điểm xuất phát “quen thuộc” của người di cư muốn vượt Địa Trung Hải tới châu Âu trong thời gian biển lặng gần đây. Tuy nhiên, hành trình của họ được ví như “hành trình chết”, khi những kẻ buôn người nhồi nhét người di cư trên những chiếc thuyền không đảm bảo.

Theo cơ quan di cư của Liên Hợp Quốc, khoảng 630 người đã thiệt mạng ở biển Địa Trung Hải trong năm nay khi cố gắng đến châu Âu.

Hàng trăm trẻ em di cư bị 'nhồi nhét' trong các nhà kho Tây Ban Nha

438 trẻ em và thanh thiếu niên bị "nhồi nhét" vào các nhà kho hoặc phải ngủ vùi ở công viên tại Ceuta, Tây Ban Nha trong cuộc di cư đến thành phố này từ Marocco.

Một năm từ ngày thay đổi nước Mỹ

Cái chết của George Floyd đã khơi mào cho nhiều tháng biểu tình đòi phá bỏ hệ thống phân biệt chủng tộc và sự bạo lực của cảnh sát.

Minh An

Bạn có thể quan tâm