Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thi thể chồng chất, Ấn Độ phải chặt cây trong công viên để hỏa táng

Không khí ảm đạm đang bao trùm khắp Ấn Độ giữa lúc các nghĩa trang, lò hỏa táng quá tải do số ca tử vong tăng ở mức khó kiểm soát tại nước này.

hoa tang vi dich o an do anh 1

Giới chức trách ở thủ đô New Delhi đang hỏa táng hàng loạt thi thể nạn nhân Covid-19. Số lượng thi thể tăng đột biến tới mức chính quyền phải yêu cầu chặt cây trong công viên để phục vụ các lò thiêu trong bối cảnh đỉnh điểm dịch bệnh đang tàn phá hệ thống y tế mỏng manh tại Ấn Độ. Trong ảnh, gia đình nạn nhân Covid-19 chuẩn bị củi lửa để hỏa táng cho người thân qua đời tại New Delhi. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 2

Tại các nghĩa trang thành phố như New Delhi, nơi ghi nhận số ca bệnh cao nhất mỗi ngày, những chiếc xe cấp cứu nối đuôi nhau xếp hàng chờ đưa thi thể đi hỏa táng. Nơi chôn cất đang dần dần bị thu hẹp trong các thành phố, những ngọn lửa thiêu cháy suốt đêm. Trong ảnh, người dân xếp thi thể nạn nhân Covid-19 tại lò hỏa táng ở New Delhi. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 3

Những giàn hỏa thiêu cho người chết vì Covid-19 tại khu vực giàn thiêu tập thể cho nạn nhân đại dịch ở New Delhi hôm 24/4. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 4

Đất nước 1,4 tỷ người liên tục ghi nhận mức kỷ lục số ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp. Hôm 26/4, Ấn Độ tăng 350.179 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 17 triệu, chỉ đứng sau Mỹ. Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca tử vong tăng 2.812 trong 24 giờ vừa qua, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên tới 195.123. Những con số này được cho là vẫn thấp hơn thực tế. Trong ảnh, những nhân viên y tế kiệt sức khi đưa thi thể nạn nhân đi hỏa táng. Họ ngồi xuống ngay tại cửa xe cấp cứu. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 5

Tại trung tâm thành phố Bhopal, các lò hỏa táng đã dựng thêm giàn thiêu. Số lượng thi thể dồn dập đổ tới đã buộc các nhà hỏa táng phải bỏ qua nhiều nghi lễ cá nhân và nghi lễ của đạo Hindu cho rằng sẽ giúp linh hồn được giải thoát. Trong ảnh, một thi thể chờ được hỏa táng giữa tàn dư của các dàn hỏa thiêu. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 6

Làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Ấn Độ đang diễn ra thảm khốc chưa từng thấy. Nhiều gia đình và bệnh nhân van xin được sử dụng bình dưỡng khí bên ngoài các bệnh viện. Nhiều trường hợp chết trước cửa bệnh viện, trong khi chờ đợi được cấp cứu. Trong ảnh, ngọn lửa hỏa táng 13 nạn nhân Covid-19 rực cháy tại Bệnh viện Vijay Vallabh, gần Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 7

Một nhân viên mặc quần áo bảo hộ đang đào huyệt chôn nạn nhân tử vong do Covid-19 tại Gauhati, Ấn Độ. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 8

Những lò hỏa táng quá tải cho thấy sự sụp đổ của hệ thống y tế vốn đã mong manh của Ấn Độ. Những bệnh viện quá tải không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân, nhiều trường hợp có 2 đến 3 bệnh nhân trên một giường bệnh. Các nhà chức trách đang chạy đua với thời gian để cung cấp thêm giường bệnh, máy thở và khí oxy y tế cho các bệnh nhân. Trong ảnh, một người nhà bệnh nhân Covid-19 suy sụp trong lễ hỏa táng tại Jammu, Ấn Độ. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 9

Gia đình nạn nhân đưa thi thể người thân lên giàn hỏa thiêu tại khu hỏa táng New Delhi. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 10

Chuyến đi của tín đồ theo đạo Hindu rải tro của người thân xấu số của họ trên sông Hằng trong một nghi lễ thiêng liêng. Ảnh: AP.

hoa tang vi dich o an do anh 11

Người thân và các nhân viên mặc đồ bảo hộ để chôn cất nạn nhân Covid-19 tại Gauhati, Ấn Độ. Ảnh: AP.

'Người chết cũng không thể ra đi thanh thản ở New Delhi' Ấn Độ đang bị thiếu hụt thiết bị y tế và oxy nghiêm trọng trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 gia tăng quá nhanh. Người nhà bệnh nhân phải chờ đợi mòn mỏi để làm lễ hỏa táng.

Nepal phát hiện biến chủng từ Ấn Độ, ca nhiễm tăng đột biến

Giới chức Nepal đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, trong khi các chuyên gia lo rằng hàng nghìn người đã mắc các chủng siêu lây lan từ Ấn Độ.

Hãng bay Trung Quốc dừng chở hàng y tế đến Ấn Độ

Hãng hàng không Sichuan Airlines của Trung Quốc đã đình chỉ các chuyến bay khẩn cấp vận chuyển hàng y tế đến Ấn Độ trong 15 ngày, dù Bắc Kinh tuyên bố hỗ trợ New Delhi hết mình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
121CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 47
Hà Nam 0 14
Vĩnh Phúc 0 25
Hưng Yên 0 4
Đà Nẵng05
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương02
Thái Bình05
Bắc Ninh012
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa11

Nguyệt Cầm

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Tư liệu Thế giới