Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh Vua đầu bếp lúng túng khi nấu đám cưới thuê

Vì cái tôi quá lớn, Lê Chi - Thanh Tùng đã nảy sinh mâu thuẫn và phải nhận những bài học nhớ đời trong vòng thi thử thách tính đồng đội.

Trong tập 7 của thử thách đồng đội tại Tiền Giang, các thí sinh nằm trong top 10 của Vua đầu bếp mùa 2 vào vai những người nấu đám cưới thuê - nghề nghiệp vốn rất phổ biến ở các vùng sông nước thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Ngân sách bữa tiệc là 3 triệu đồng, phục vụ cho 37 khách mời tham dự. Với vòng thi này, các khách mời tham gia cũng chính là giám khảo và đội nào nhận được số phiếu bình chọn cao hơn sẽ trở thành đội chiến thắng và được an toàn ở thử thách loại người tiếp theo.
10 thí sinh chia làm 2 đội, đội Xanh do Thu Thuỷ dẫn dắt gồm các thành viên:  Khánh Phương, Ngọc Thuý, Ngọc Ái và Thanh Ngân đã nhanh chóng đưa ra quyết định quan trọng cho thực đơn bao gồm các món ăn có tên gọi rất ấn tượng: Sắc cầm hoà hợp, Gà tiềm ngũ quả, Lẩu cù lao và Rau câu sơn thuỷ.
Trong suốt thời gian chế biến các món ăn, các thành viên của đội Xanh tỏ ra phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng. Họ hoàn thành món ăn đúng thời gian và rất đẹp mắt. Tinh thần đồng đội trong đội Xanh cũng là một trong những yếu tố giúp đội trưởng Thu Thuỷ "ăn điểm" trong mắt BGK.
Trong khi đó, không nằm ngoài dự đoán của khán giả, đội Đỏ do Minh Nhật làm nhóm trưởng với sự có mặt của các thành viên mang cái tôi lớn như Lê Chi - Thanh Tùng, liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn và không tìm được tiếng nói chung. Điều này càng khiến cho Minh Nhật thêm áp lực khi lúc nào cũng phải tìm cách dung hoà mỗi thành viên trong đội: “Từ trước đến giờ mình cứ nghĩ anh Tùng là người rất trầm tính, rất bình tĩnh.” “Tưởng trong đội chỉ có một Lê Chi thôi, nhưng bây giờ là hai Lê Chi ở trong đội".
Sau khi hoàn thành phần đi chợ tại Chợ nổi Cái Bè, đội Đỏ cho biết  thực đơn đám hỏi của mình gồm các món: Gỏi bưởi tôm thịt, Bánh hỏi thịt heo nướng, Cà ri gà, Nước chanh sả và Chè chuối sầu riêng. Mặc dù có nhiều mâu thuẫn trong nội bộ nhưng nổi trội hơn về mặt thể lực, đội Đỏ vấn hoàn thành các món ăn đúng thời hạn BGK ra đề.

Với phần thi đồng đội xuất sắc của mình, đội Xanh với đội trưởng Thu Thuỷ, Khánh Phương, Ngọc Thuý, Ngọc Ái và Thanh Ngân trở thành nhóm thí sinh được an toàn. Thất bại ở phần thi trước, đội Đỏ với đội trưởng Minh Nhật, Thanh Dương, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi chính thức rơi vào nhóm nguy hiểm và buộc phải đối mặt với những vòng thi áp lực tiếp theo. 

Rơi vào nhóm nguy hiểm, các thành viên trong đội Đỏ được ban giám khảo trao cho một quyền lợi, đó là chọn ra một thành viên được an toàn ở vòng thi tiếp theo. Đội trưởng Minh Nhật đã chọn Thanh Dương vì cho rằng món ăn của anh đúng với đề bài nhất. Trong khi đó, cả Thanh Tùng và Lê Chi đều cho rằng mình là người xứng đáng được an toàn và mâu thuẫn đã xảy ra. BGK chấp nhận đề nghị của người đại diện đội Xanh, để Thanh Dương là thí sinh được an toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc Minh Nhật, Thanh Tùng, Xuân Huy và Lê Chi phải tiếp tục đối mặt với vòng thi căng thẳng loại người kế tiếp. 
Với việc đoán đúng 4 trong số 10 loại gia vị gồm: húng tây khô, húng quế, ngò gai, tiêu hồng, bột tiêu đen, hương thảo, ớt bột, đinh hương, bột hồi và xạ hương, Xuân Huy đã trở thành thí sinh có số lượng đoán đúng nhiều nhất và chính thức bước lên ban công trong vị trí của người an toàn tiếp theo. Theo đó, Lê Chi, Minh Nhật và Thanh Tùng phải tiếp tục cuộc chiến mới để giành quyền được an toàn trong vòng thi tiếp theo.
Với việc đoán đúng 4 trong số 10 loại gia vị gồm: húng tây khô, húng quế, ngò gai, tiêu hồng, bột tiêu đen, hương thảo, ớt bột, đinh hương, bột hồi và xạ hương, Xuân Huy đã trở thành thí sinh có số lượng đoán đúng nhiều nhất và chính thức bước lên ban công trong vị trí của người an toàn tiếp theo. Theo đó, Lê Chi, Minh Nhật và Thanh Tùng phải tiếp tục cuộc chiến mới để giành quyền được an toàn trong vòng thi tiếp theo.

Với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện rõ ràng hình ảnh của bản thân trong vòng 30 phút và 5 phút chọn nguyên liệu, đây có thể xem là cơ hội cuối cùng để 3 ứng viên giành lấy chiếc vé an toàn và tiếp tục hành trình hướng đến ngôi vị Vua đầu bếp Việt Nam. Ở thử thách sáng tạo này, Lê Chi chọn món Canh chua cá lóc. Cô đã hoàn toàn lấy lại bình tĩnh sau thất bại ở phần thi trước và đầy quyết tâm để phục thù. 

Về phía Thanh Tùng, sai lầm trong cách lựa chọn nguyên liệu và quá trình chế biến đã khiến cho miếng thịt chưa chín tới, cộng với miếng thịt có quá nhiều mỡ đã trở thành nguyên nhân dẫn đến thất bại của anh trong cuộc chiến cuối cùng trong Tập 7, dù món Ba rọi áp chảo sốt xoài của anh được giám khảo Luke Nguyễn dành lời khen ngợi về cách trình bày.

Sau khi Lê Chi, Minh Nhật khá vất vả để đứng vào vị trí an toàn ở vòng loại người trực tiếp, Thanh Tùng là người tiếp theo phải chia tay căn bếp MasterChef Vietnam Tạm gác lại nỗi buồn chia tay Thanh Tùng, 9 ứng viên xuất sắc của Vua đầu bếp lại tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ trở thành Vua đầu bếp mùa thứ hai. Tập 8, được phát sóng vào lúc 20h, thứ bảy ngày 6/9 trên kênh VTV3.

Ma Kết

Ảnh: BHD

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh