Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh tự tin làm bài thi Đánh giá năng lực

6h sáng nay, nhiều thí sinh được phụ huynh đưa đến Đại học Quốc gia Hà Nội để tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2016.

thi danh gia nang luc anh 1

Theo thống kê của trường,

70.000 thí

 

sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với năm 2015.

thi danh gia nang luc anh 2

Trong hai ngày 5 và 6/5, thí sinh làm bài thi ngoại ngữ trên máy tính, là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6), gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển.

thi danh gia nang luc anh 3
Nhiều thí sinh đến trường thi từ 6h sáng. Đến 7h, các thủ tục đăng ký thi được hoàn tất.
thi danh gia nang luc anh 4
Các bạn trẻ thoải mái trước giờ thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là năm thứ hai kỳ thi này được tổ chức.
thi danh gia nang luc anh 5

Kỳ thi Đánh giá năng lực tạo cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà nội và 8 trường khác bao gồm: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TP HCM và Đại học Đông Á Đà Nẵng. 

thi danh gia nang luc anh 6
Những thí sinh dự kỳ thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ làm bài trên máy tính và biết kết quả ngay sau khi nộp bài.
thi danh gia nang luc anh 7
Thí sinh chỉ được mang giấy báo dự thi, chứng minh thư nhân dân và máy tính vào phòng thi để làm bài.
thi danh gia nang luc anh 8
Đúng 7h, thí sinh được gọi vào trong phòng, các máy tính được chuẩn bị sẵn từ nhiều ngày trước. Giữa các máy có vách ngăn để thí sinh làm bài.
thi danh gia nang luc anh 9
Những thí sinh cuối cùng vào đăng ký thi sáng nay tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
thi danh gia nang luc anh 10
Bạn Nguyễn Văn Đức tỏ ra tự tin trước giờ làm bài. Em cho biết, mình ôn bài khá kỹ với các kiến thức nền căn bản.
thi danh gia nang luc anh 11
Sau khi các sĩ tử ổn định vị trí, giám thị phát giấy nháp và làm các thủ tục cần thiết.
thi danh gia nang luc anh 12
Một số thí sinh chăm chú lắng nghe nội quy, quy chế thi do giám thị phổ biến.
thi danh gia nang luc anh 13
Lực lượng sinh viên tình nguyện túc trực phía ngoài các điểm thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh làm các thủ tục thi.
thi danh gia nang luc anh 14
Bà Nguyễn Thị Thi quê Bắc Giang đưa cháu đi thi trong buổi sáng nay. Bà lên Hà Nội từ hôm qua để chuẩn bị cho cháu thi cử.
thi danh gia nang luc anh 15
Nhiều phụ huynh khác tỏ ra lo lắng khi các thí sinh bắt đầu làm bài thi.
70.000 thí sinh thi Đánh giá năng lực ngày 5/5 PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ những điểm mới, lưu ý thí sinh trước khi kỳ thi Đánh giá năng lực bắt đầu từ ngày 5/5.

Những điều thí sinh lưu ý khi dự thi:

Thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước giờ ghi trên giấy báo dự thi ít nhất 30 phút. Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân; nộp một ảnh cỡ 4x6, mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên, số Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân, số báo danh (ảnh chụp không quá 3 tháng tính đến thời điểm dự thi, là ảnh gốc, không được chỉnh sửa, phông nền của ảnh là phông xanh hoặc trắng).

Danh sách các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) mà thí sinh được phép mang vào phòng thi bao gồm:

Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function; VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Cận cảnh phòng thi đại học đầu tiên năm 2016

Ngày mai (5/5), 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả các phòng thi được trang bị 100% máy tính.Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm