Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thí sinh trật tủ môn Văn giãi bày tâm sự trên giấy nháp

Nội dung của những minh họa trên giấy nháp cho thấy nhiều thí sinh năm nay trật tủ môn Văn vì nghĩ rằng sẽ ra đề liên quan đến "Rừng xà nu".

Sáng ngày 2/6, nhiều sĩ tử trên cả nước vừa hoàn thành môn thi Ngữ văn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cấu trúc đề thi năm nay có nhiều sự thay đổi. Nếu như câu đọc hiểu về giàn khoan Hải Dương 981 gây hứng thú thì nhiều học sinh cũng tỏ ra khá bất ngờ vì phần làm văn 7 điểm lại xoay quanh vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ. 

Đề thi và gợi ý đáp án môn Văn

Sáng nay (2/6), hơn 900.000 sĩ tử trong cả nước hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn. Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án môn thi này.

Giàn khoan 981 vào đề Văn, thí sinh hứng thú

"Đề thi rất thời sự", "Chúng em đã khẳng định sai trái của Trung Quốc, lòng yêu nước đúng đắn của Việt Nam"... là tâm sự của nhiều thí sinh về đề Văn tốt nghiệp sáng nay.

 

Sau giờ thi, các học sinh cấp ba liên tục cập nhật thông tin, chia sẻ cảm nhận về đề Văn lên mạng xã hội. Trong đó nổi lên trường hợp của Võ Thụy Lam Khê, cô gái nhờ những hình ảnh ngộ nghĩnh trong giấy nháp nói hộ nỗi niềm lo lắng vì trót ôn luyện trật tủ môn Văn.

Thí sinh này đinh ninh sẽ không ra đề Hồn Trương Ba, da hàng thịt, cuối cùng đã bị trật tủ. Hình ảnh được chia sẻ trên Haivl.

Minh họa sinh động của cô gái trong tờ nháp khiến người xem thích thú, liên tưởng đến "thánh nháp" Thảo Vân, nổi tiếng nhờ hình ảnh minh họa tương tự trong mùa thi đại học năm ngoái. Không ít bạn trẻ gọi Khê là "thánh nháp" mới vì sự đồng điệu này.

Ngoài Lam Khê, nhiều thí sinh khác cũng chia sẻ sự đồng cảm vì "ôn luyện một đằng, đề thi lại một nẻo".

"Tối qua mình nghe mọi người kháo năm nay chắc chắn sẽ ra Rừng xà nu làm học quá trời, sáng cầm đề thi muốn khóc ròng", "Ai chỉ học mỗi bài Rừng xà nu như mình vào điểm danh nhé", "Biết làm chi khi đề cho lệch tủ/ Ngoài việc ngủ chờ trống hết giờ thi"... là muôn kiểu than thở của những thí sinh trật tủ đề Văn.

Ảnh vui anh không đòi quà của 'Thánh nháp'

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ sinh được mệnh danh là "Thánh nháp" đã chia sẻ phiên bản vẽ thỏ "Anh không đòi quà".

Ma Kết

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục