Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thí sinh thi chung phòng với F0 ở TP.HCM phải cách ly tập trung

Liên quan kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, các thí sinh chung phòng với thí sinh F0 phải cách ly tập trung sau kỳ thi.

'Chưa thấy con đi thi về mới hay cháu cách ly ở trường' Tối 7/7, phụ huynh của 23 thí sinh đang cách ly tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) dầm mưa mang đồ dùng, sách vở cần thiết cho các em hoàn thành ngày thi cuối.

Sau 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, thành phố ghi nhận có 3 thí sinh F0 và 7 em thuộc diện F1 đi đến các điểm thi. Ba điểm thi xuất hiện F0 là THPT Lê Quý Đôn (quận 3), THCS Lý Phong (quận 5), THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú).

Tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT tối 8/7, ông Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khẳng định những thí sinh thi chung phòng với thí sinh F0 được xác định là F1 và phải cách ly tập trung. Các thí sinh tiếp xúc, người nhà của F1 phải cách ly, theo dõi tại nhà.

"Các đơn vị y tế sẽ thực hiện việc truy vết để xác định các em F1, F2. Các thí sinh khác không tiếp xúc, không có yếu tố dịch tễ thì không cần quá lo lắng, không nhất thiết phải đi xét nghiệm lại. Các em chỉ cần thực hiện tốt 5K, theo dõi sức khỏe tại nhà", ông Tâm nói.

Trao đổi với Zing chiều 8/7, ông Lê Hữu Sơn Tùng, Chánh văn phòng UBND quận 3, thông tin sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, 23 thí sinh chung phòng thi với F0 sẽ được đưa về khách sạn gần đó chờ đội ngũ y tế của nơi các em cư trú đón về địa bàn.

"Các em thi tại trường THPT Lê Quý Đôn nhưng có thể cư trú ở nhiều quận, huyện khác. Việc cách ly sẽ do y tế ở địa bàn của các em quyết định", ông Tùng cho hay.

cach ly thi sinh anh 1

Thí sinh chung phòng với F0 quay lại điểm thi THPT Lê Quý Đôn trong sáng 8/7 để hoàn thành các môn thi cuối. Ảnh: Chí Hùng.

Thông tin thêm, ông Tùng cho biết sẽ không xét nghiệm thêm với các cán bộ coi thi, nhân viên làm nhiệm vụ thi và các thí sinh khác ở điểm thi này. Bởi ngay sau khi phát hiện thí sinh dương tính với nCoV, điểm thi đã thực hiện hàng loạt biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn.

Cụ thể, phòng thi có thí sinh F0 được phun khử khuẩn, niêm phong ngay sau khi kết thúc giờ làm bài môn Văn. Các thí sinh chung phòng được chia thành 2 phòng thi, mỗi phòng 11-12 em để tiếp tục các môn thi sau đó.

Cán bộ Bệnh viện quận 3, Trung tâm y tế quận, Trung tâm y tế dự phòng, cũng kịp thời có mặt hỗ trợ, tiến hành thuyết phục phụ huynh cho 23 học sinh cách ly trong đêm.

Các em được làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý. Ban đầu, một số em cũng lo lắng. Nhưng sau khi nghe thầy cô phổ biến, 23 em sẵn sàng đi cách ly tạm thời tại một khách sạn gần trường theo sắp xếp của lãnh đạo quận 3. Đến sáng 8/7, tâm lý của học sinh vẫn ổn định.

Những thí sinh còn lại ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn cũng được giáo viên hỗ trợ ổn định tâm lý để tiếp tục hoàn thành 2 môn thi còn lại.

Phòng thi đặc biệt tại nơi có thí sinh là F0 ở TP.HCM

Sau một đêm cách ly tại khách sạn, các thí sinh chung phòng thi với em F0 tại trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) quay lại trường làm bài những môn cuối cùng trong phòng thi đặc biệt.

Vì sao 23 thí sinh ở TP.HCM phải cách ly trong đêm?

Trưởng điểm thi Đỗ Đình Đảo thông tin 23 em thi cùng thí sinh dương tính với nCoV đã đi cách ly tạm thời tại một khách sạn gần trường theo sắp xếp của lãnh đạo quận 3, TP.HCM.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm