Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh thành phố Hải Dương không thể dự thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết 92 thí sinh ở thành phố Hải Dương không thể làm bài kiểm tra tư duy. Hội đồng tuyển sinh sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những em này.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 1

Chiều 15/8, hơn 5.600 thí sinh làm bài kiểm tra tư duy vào ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là năm đầu tiên trường này triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài kiểm tra tư duy). Bài thi dự kiến chiếm khoảng 30-35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 2

Các thí sinh làm bài kiểm tra tư duy tại hai địa điểm là ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm Toán, Vật lý hoặc Toán, Hóa học của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thành tổ hợp điểm xét tuyển.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 3

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Em Tống Thị Ngọc Bích (Cao Bằng) có kết quả 37,5 độ C nên được đưa đến khu vực y tế để kiểm tra lại. "Em không bị ốm, sốt và thời gian gần đây cũng không đến vùng dịch", Bích cho biết.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 4

"Do các em di chuyển xa, cộng thêm tâm lý hồi hộp, lo lắng, nhiệt độ cơ thể ban đầu đo bằng nhiệt kế điện tử sẽ cao hơn 37 độ C. Sau khi thí sinh ngồi nghỉ ngơi 15 phút, chúng tôi tiến hành đo lại, các em đều hạ nhiệt độ, được phép tham dự kỳ thi", nhân viên y tế ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 5

92 thí sinh của thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, không thể tham dự kỳ thi vì Covid-19. Thí sinh đến từ các huyện còn lại của tỉnh này được kiểm tra kỹ thông tin. PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau ngày 15/8, Hội đồng tuyển sinh sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những em đăng ký làm bài kiểm tra tư duy nhưng không thể tham dự vì Covid-19.


Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 6

Phạm Thảo Nhi (Hà Nội) khá tự tin: "Em nghĩ mình đạt khoảng 27 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi. Em dự thi vào khoa Công nghệ Thông tin của trường".

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 7

Đào Diệu Hà (Thái Bình) và Trịnh Minh Hằng (Hà Nam) chia sẻ đây là lần đầu trường tổ chức kỳ thi này. Hai bạn đã làm quen với đề thi thử nhưng vẫn khá lo lắng trước giờ làm bài.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 8

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, bài kiểm tra tư duy có nhiều mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và sử dụng kiến thức trong thời gian ngắn.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 9

Trước giờ làm bài chiều nay, nhiều thí sinh quên đồ được bố mẹ hỗ trợ kịp thời.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 10

Một thí sinh quên máy tính, được người lạ giúp đỡ. "Tôi đưa em đi thi, có mang 2 máy tính phòng trường hợp bị lỗi. Thấy em ấy không tìm được máy tính, tôi cho mượn", người đàn ông chia sẻ.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 11

Thí sinh dự thi đến từ các tỉnh, thành miền Bắc. Một số em ở xa hàng trăm km. "Tôi và con đến Hà Nội từ hôm qua, ở trọ gần đây. Cháu không bị lạ nhà, ăn, ngủ tốt, gia đình tạo không khí thoải mái để con đi thi", bà Thanh (Hà Giang) cho biết.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 12

Trước khi vào phòng thi, thí sinh được kiểm tra lại thông tin. Công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống dịch Covid 19 được thực hiện nghiêm túc. Nhà trường lên kế hoạch cụ thể, sẵn sàng ứng phó những tình huống xấu nhất, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 13

ĐH Bách khoa Hà Nội không tổ chức ngày phổ biến quy chế thi để hạn chế thí sinh di chuyển nhiều. Trước khi phát đề, các em có một giờ nghe hướng dẫn thủ tục.

Dai hoc Bach khoa tuyen sinh anh 14

14h30, thí sinh bắt đầu làm bài. Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó, có nội dung về Toán và Đọc hiểu. Thời gian làm bài là 120 phút.

Mồ hôi, nước mắt trên đường vào đại học của nữ kiện tướng dancesport

Khi bạn bè cùng trang lứa dồn hết thời gian và sức lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thuỳ Linh vẫn mải miết trên sàn tập, nơi phía sau hào quang là mồ hôi, nước mắt.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 _ Covid 19 Tuyển sinh 2021 Giáo dục