Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh Quảng Bình quỳ gối, khóc nức nở vì không biết thi lại Ngữ văn

Do không biết lịch thi lại môn Ngữ văn, một thí sinh đến muộn, chỉ biết quỳ gối, gục mặt khóc nức nở.

Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết hơn 6.400 học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 đã hoàn thành việc thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng.

Tại các điểm thi chiều 5/6, nhiều thí sinh ra về với khuôn mặt vui vẻ vì làm được bài, nhưng cũng có em rơi nước mắt, khi kết quả không như kỳ vọng.

Ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, một thí sinh không đến dự thi là Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Theo một cán bộ coi thi, em Lài chạy đến trường lúc 17h, quỳ xuống và khóc nức nở. Nữ sinh nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 thời gian, em đã ra về. Cuối buổi thi mới thông báo thi lại môn Văn nên không biết lịch. Được biết, nhà thí sinh này có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Thi lai ngu van o Quang Binh anh 1
Nhiều phụ huynh ở Quảng Bình lo lắng chờ con em thi lại môn Ngữ văn, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. Ảnh: VTC News.

Trong khi đó, thí sinh Phan Quý Lâm (điểm trường THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp) chia sẻ: "Đề thi này, em thấy khó hơn hôm trước. Phần làm văn ra tác phẩm 'Lặng lẽ Sa Pa' mà em ôn không kỹ nên không làm được bài. Em nghĩ được 6 hoặc 7 điểm".

Cũng tại điểm thi THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp, em Phạm Anh Minh cho biết: "Đề bám sát sách giáo khoa, bài em làm khá tốt, hy vọng đạt điểm cao hơn bài thi hôm trước".

Thí sinh Nguyễn Quốc Vũ (điểm trường THPT Lương Thế Vinh) nói: "Em làm bài khá tốt, chắc sẽ đạt điểm cao. Ngày hôm qua thi xong, em cảm thấy thoải mái hơn, không còn áp lực như trước nữa".

Thi lai ngu van o Quang Binh anh 2
Nhiều thí sinh lo lắng sau khi hoàn thành bài thi lại môn Ngữ văn. Ảnh: VTC News.

Trước đó, ngày 3/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình bị sự cố ở bài thi môn Ngữ văn. Cụ thể, đề thi môn này giống với đề kiểm tra học kỳ II của trường THCS tại Đồng Hới. Điều này làm mất đi tính công bằng của kỳ thi.

Cùng ngày, cũng là môn Ngữ văn, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa, 2 giám thị coi thi của phòng 25 mới phát hiện ký nhầm. 24 thí sinh phải làm lại bài thi từ đầu. Hiện 2 giám thị trên đã bị đình chỉ công tác coi thi.

Sau hai sự cố trên, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, nhận trách nhiệm và xin lỗi học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh…

Ngày 4/6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban chỉ đạo Hội đồng thi, Sở GD&ĐT tỉnh này khắc phục các sai sót để kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020 diễn ra nghiêm túc.

Bên cạnh đó, ông Quang yêu cầu công an nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ dấu hiệu tiêu cực trong vụ thi lại môn Ngữ văn kỳ thi THPT vừa qua.

Giám đốc sở xin lỗi vì hai sự cố khiến 6.400 học sinh phải thi lại

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

https://vtc.vn/thi-sinh-o-quang-binh-quy-goi-khoc-nuc-no-khi-khong-biet-thi-lai-mon-ngu-van-d478986.html?fbclid=IwAR1g29EnyPEV1QPUGywPmzwfFd8XhPhATOXDbi2WAi5ArIbuck1WL2792Rk

Theo Nguyễn Vương / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục