Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thí sinh Olympia trả lời 'cực gắt' khi bị hỏi về thành tích học tập

Nguyễn Hữu Quang Nhật - một trong 4 thí sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 - khiến một dân mạng "cứng họng" khi tranh luận trên một diễn đàn.

Ngày 23/7, bình luận trên một diễn đàn, một dân mạng nhận xét rằng nhiều chương trình giải trí hiện nay chiếm sóng và quảng cáo tràn lan, nhiều hơn các gameshow kiến thức bổ ích, ví dụ như Đường lên đỉnh Olympia.

Ở chiều ngược lại, không ít ý kiến cho rằng chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho nhà vô địch đi du học nước ngoài là "chảy máu chất xám".

Nguyen Huu Quang Nhat anh 1
Quang Nhật là thí sinh góp mặt trong chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Trong số người tham gia tranh luận có một tài khoản tên Nguyễn Hữu Quang Nhật.

Người này viết: "Một năm có 144 thí sinh thi Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc", ý nói tỷ lệ tham gia chương trình và đi du học là rất ít.

Trả lời Quang Nhật, tài khoản Cơ Thiếu Hoàng để lại nhiều bình luận với giọng điệu khó chịu, như "Việc đứng trong chương trình là một vinh dự mà không phải ai cũng có được" và nói Quang Nhật hãy "phản biện bằng thành tích học tập của mình".

Nguyen Huu Quang Nhat anh 2
Chia sẻ của Quang Nhật sau màn "phản dame" trên mạng.

"Nếu bạn giỏi thì chỉ cần bạn đứng trên đó và giải bét thôi cũng đã khiến cha mẹ tự hào và mừng rơi nước mắt rồi, và bạn sẽ không phát biểu những câu như vậy. Nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra", Cơ Thiếu Hoàng viết.

Không chỉ vậy, người này còn cho biết "chưa ai từng phản biện thắng mình và đang tìm đối thủ".

Trước lời khiêu khích, Quang Nhật nhẹ nhàng để lại dòng phản hồi: "Em không muốn tự cao hay khoe khoang, thành tích này của em chưa là gì so với người khác, nhưng mà anh lại bắt em nói".

Kèm theo đó là một đường link bài báo, viết về Nguyễn Hữu Quang Nhật - một trong 4 thí sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Màn đối đáp của hai người được chụp lại và chia sẻ trên một số diễn đàn.

Quang Nhật đã giải thích sự việc trên blog cá nhân và hy vọng mọi người không vào trang cá nhân của Cơ Thiếu Hoàng bình luận bất lịch sự.

Cơ Thiếu Hoàng cũng đã khóa trang cá nhân.

Nguyen Huu Quang Nhat anh 3
Nguyễn Hữu Quang Nhật gây ấn tượng bởi phong cách chơi đẹp và kiến thức trong trận chung kết năm 2018. 

Nguyễn Hữu Quang Nhật (cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là một trong 4 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Dù chỉ giành giải 3 chung cuộc, những thành tích thi đấu tại các vòng thi tuần, tháng, quý trước đó của Quang Nhật khiến nhiều người ấn tượng.

Ánh mắt thông minh, kiến thức sâu rộng, sự rạng rỡ luôn thường trực trên gương mặt, phong cách chơi đẹp giúp đại diện THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) năm đó nhận được sự yêu thích từ khán giả.

Văn Thanh đăng ảnh 'so deep', bạn gái vào bình luận 'chẳng liên quan'

Bình luận hài hước của Phùng Bảo Trân - bạn gái Vũ Văn Thanh - dưới bức ảnh bạn trai mới đây khiến nhiều dân mạng thích thú.
Mai An

Ảnh: Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm