Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thí sinh ở Hà Nội được đăng ký 13 nguyện vọng vào lớp 10 công lập

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay diễn ra trong 2 ngày. Mỗi thí sinh được đăng ký dự tuyển tối đa 13 nguyện vọng vào trường công lập.

Theo đó, học sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội sẽ thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ vào ngày 17/7,môn Toán vào sáng ngày 18/7.

Chiều 18/7 và sáng 19/7, học sinh dự thi vào trường, khối chuyên sẽ thi các môn chuyên hoặc các môn thi thay thế theo lịch.

Thi sinh o Ha Noi duoc dang ky 13 nguyen vong vao lop 10 cong lap hinh anh 1 tien_phong_lichthi10_jtag.png

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội cụ thể. Ảnh chụp màn hình.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được đăng ký nguyện vọng 2.

Một học sinh được đăng ký tối đa 13 nguyện vọng vào trường công lập (7 nguyện vọng chuyên, 2 nguyện vọng không chuyên, 2 nguyện vọng song bằng tú tài, 2 nguyện vọng song ngữ Tiếng Pháp).

Vì vậy, khi có kết quả và điểm chuẩn, một học sinh có thể có tối đa 7 nguyện vọng trúng tuyển vào các trường THPT công lập, chưa kể NV vào các trường ngoài công lập.

Ngày 23/6, sở GD&ĐT công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn tại các phòng GD&ĐT trong 2 ngày 24-25/6.

Học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Hướng dẫn của sở GD&ĐT cũng nêu rõ, mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập trong cùng 1 khu vực tuyển sinh, không kể các nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của 4 trường chuyên trực thuộc sở GD&ĐT.

Học sinh muốn đăng ký vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập phải theo dõi xem trường lựa chọn hình thức tuyển sinh nào thuộc 1 trong hai hình thức sau: Xét tuyển theo kết quả học tập của học sinh ở bậc THCS; xét tuyển dựa theo điểm thi vào lớp 10 của kỳ thi chung.

Phụ huynh lo vòng hồ sơ tuyển sinh lớp 6 chuyên Hà Nội Amsterdam

Nhiều phụ huynh nóng lòng chờ phương án tuyển sinh của các trường chất lượng cao, ngoài công lập, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-10-ha-noi-moi-thi-sinh-duoc-dang-ky-13-nguyen-vong-vao-truong-cong-lap-1660516.tpo?fbclid=IwAR1gJAncbPeoQ2snOHOEyGuHQD8DlLKCDh9uOAxvg0Qhw3IV9VJ4o8EoW5E

Hà Linh / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục