Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thí sinh mang bụng bầu, chống nạng đi thi tốt nghiệp

Phải bó bột vì ngã cầu thang, thậm chí đang mang thai nhưng các thí sinh này vẫn đến tập trung nghe quy chế, xem số báo danh và sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Sáng nay (1/6), tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Trần Minh Quốc Bảo (học sinh lớp 12A2) bị gãy chân, phải bó bột nhưng vẫn đến tập trung, nghe phổ biến quy chế.

Trần Minh Quốc Bảo, học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội).

Bảo cho biết 5 ngày trước khi diễn ra kỳ thi không may bị ngã cầu thang tại nhà và phải bó bột cả bàn chân. Vì vậy, sáng nay mẹ em phải đưa đến trường thi.

Ngoài hai môn bắt buộc, thí sinh này lựa chọn Vật lý và Hóa học. Năm nay, Bảo đăng ký dự thi vào HV Hậu Cần.

5 vụ bê bối thi tốt nghiệp từng chấn động dư luận

Thư ký hội đồng in sao đề, lộ 12 clip giám thị làm ngơ, mang bài giải cho thí sinh hay thầy giáo quay cảnh phòng thi lộn xộn như chợ... là những sự vụ khiến dư luận bàng hoàng.

 

Bên cạnh đó, hội đồng thi này còn có một thí sinh theo học tại TT GDTX quận Cầu Giấy, đang mang bầu nhưng vẫn dự thi tốt nghiệp.

Thí sinh (mặc váy) đang mang bầu nhưng vẫn có mặt nghe phổ biến quy chế thi.

Ông Hoàng Bình Xuân, chủ tịch hội đồng coi thi cụm trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nắm được các trường hợp đặc biệt này và sẽ tạo điều kiện cho thí sinh dự thi đúng quy chế.

Tại hội đồng thi Trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), ông Trần Trọng Hà (Phó chủ tịch) cho biết, toàn trường có 432 thí sinh đăng ký dự thi với 18 phòng thi. Hội đồng này không có thí sinh nào đăng ký môn Lịch sử, 16 thí sinh thi Địa lý. Theo ông Hà, phần lớn thí sinh chọn khối A, D và D1 dự thi.

Thí sinh tập trung nghe phổ biến quy chế tại THCS Ngô Quyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại điểm thi trường THCS Ngô Quyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội), các thí sinh có mặt từ rất sớm để nghe quy chế thi và xem số báo danh. Cô Đoàn Thị Lan Anh, Phó chủ tịch hội đồng cho biết điểm thi này có gần 400 thí sinh nhưng không có thí sinh nào đăng ký mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Lịch thi tốt nghiệp chi tiết năm 2014

Thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp diễn ra từ ngày 2-4/6.

 

 

Ngày mai (2/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ làm bài môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp. Zing.vn sẽ cập nhật thông tin và gợi ý đáp án sớm nhất.

Độc giả có những chia sẻ, hình ảnh đặc biệt về thí sinh, phụ huynh… trong kỳ thi tốt nghiệp, vui lòng gửi về cho Zing.vn theo địa chỉ: toasoan@news.zing.vn, hoặc qua tính năng gửi tin của ứng dụng Zing Mobile (Link cài đặt: iPhone/iPad hoặc Android) tại FanPage: https://www.facebook.com/zing.vn.

 

 

A.H

Bạn có thể quan tâm