Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh lo lắng đề trắc nghiệm môn Toán chiều nay

Lần đầu Bộ GD&ĐT quyết định đưa hình thức thi trắc nghiệm môn Toán vào kỳ thi THPT quốc gia, dù đã ôn tập và làm quen từ nhiều tháng nay, không ít thí sinh vẫn hồi hộp, lo lắng.

Chiều nay 22/6, thí sinh cả nước làm bài môn Toán theo hình thức trắc nghiệm.

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, số thí sinh dự thi môn Toán chiều nay là hơn 858.000 em, cao hơn số thí sinh dự thi môn Ngữ văn khoảng 20.000 thí sinh.

Thi sinh lo lang mon Toan anh 1
Thí sinh trước giờ làm bài thi môn Toán THPT quốc gia chiều 22/6. Ảnh: Anh Tuấn.

Bạn Trần Thanh Duy (lớp 12 trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết dù thầy cô đã ôn luyện, cho thi thử theo hình thức thi trắc nghiệm, em vẫn chưa quen lắm.

"Trước đây, em học nhóm toàn làm tự luận, sợ vào thi căng thẳng quá, hình thức lại mới, thời gian ít hơn nên hiệu quả bài làm không cao", Duy nói. 

Lần đầu tiên thi trắc nghiệm Toán, nhiều thí sinh lo lắng đề sẽ trải rộng cả 3 năm cấp 3 nên khó khăn hơn.

Bạn Lê Thị Minh Hằng (THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho rằng các dạng toán cơ bản làm trắc nghiệm nhanh, nhưng dạng bài vận dụng như tích phân, lượng giác sẽ mất thời gian hơn nhiều.

Ngay sau khi kết thúc giờ làm bài, Zing.vn sẽ cập nhật đề thi và đáp án môn Toán.

"Mình và nhóm bạn cũng lo lắng vì ôn luyện hình thức này chỉ có mấy tháng, không quen như môn Hóa, Lý được thầy cô dạy ngay từ lớp 10", Hằng nói. 

Đinh Quang Cường - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng thủ khoa Việt Nam - khuyên trong phòng thi, thí sinh nên làm bài thi 3 lần: Lần một làm từ đầu đến cuối, thấy câu nào chiếm thời gian lâu quá thì ghi nhận kết quả tạm thời lại rồi chuyển qua câu khác. Lượt một này diễn ra trong khoảng 60 phút. Thường phần này các em làm 40 câu đầu tiên.

Lần hai, thí sinh làm những câu khó trong 40 câu đầu tiên và làm 10 câu khó còn lại. Tuyệt đối không vội tích bừa mà phải chọn đáp án mình có cơ sở chắc chắn.

Lượt ba, khi còn 2-3 phút cuối, các em dừng lại thống kê các phương án. Cách thống kê năm nay khác hẳn năm trước vì đáp án đúng không phân bổ đều giữa 4 phương án mà trong đề 50 câu có thể có tới 30 câu A đúng.

Theo Đinh Quang Cường, việc dùng máy tính cho một số dạng bài đã có giải nhanh rất tốt, giảm thiểu sai sót. Tuy nhiên, thí sinh nên kết hợp cả giải tay để kiểm tra.

Cách làm bài thi trắc nghiệm môn Toán đạt điểm 10 Thầy giáo Lê Tiến Đạt chia sẻ bí quyết giúp thí sinh làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Đề thi Ngữ văn có làm mất sự trong sáng của tiếng Việt?

Theo giáo viên Trịnh Quỳnh, đề thi Ngữ văn làm mất sự trong sáng của tiếng Việt. Thầy Đỗ Đức Anh cho rằng đọc đề thi như mặc lại chiếc áo cũ.Phước Tuần - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục