Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thí sinh lên Facebook tìm bạn cùng phòng thi

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các nhóm 'Tìm bạn cùng phòng thi' trên Facebook được lập ra, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn sĩ tử.

Nhóm Facebook có tên 1997 tìm huynh đệ cùng phòng thi đại học, sau nửa tháng thành lập, đã có hơn 9.000 người tham gia. Những thành viên này lại lập ra các nhóm nhỏ hơn mang tên từng cụm thi trên địa bàn Hà Nội. Bằng cách đăng số phòng thi của mình lên mạng xã hội, nhiều sĩ tử nhanh chóng tìm được bạn cùng phòng với mình. 

Group cụm thi Hà Nội thu hút lượng lớn người tham gia.

Hoạt động phổ biến nhất của các 9X trong group là chụp ảnh giấy báo phòng thi đăng lên mạng, chờ đợi những bạn thi cùng phòng vào bình luận, chia sẻ.

Bên cạnh việc tìm bạn cùng phòng, nhóm này còn có những hoạt động chia sẻ thông tin về quy chế thi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thi cử. Thậm chí, đây cũng là nơi tâm sự, than vãn của những sĩ tử sợ bị điểm kém. Không ít thí sinh chia sẻ nỗi lo thi trượt tốt nghiệp.

Bên cạnh hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thi cử, trên nhóm facebook cũng xuất hiện những lời nhờ vả, hẹn sẽ giúp đỡ nhau khi vào phòng thi.
Ngoài hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thi cử, trên nhóm facebook cũng xuất hiện những lời nhờ vả, hẹn sẽ giúp đỡ nhau khi vào phòng thi.

Trước đó, những hội nhóm Tìm bạn cùng cụm thi cũng xuất hiện nhiều trên Facebook. Có thể kể đến nhóm tìm bạn cụm thi Thái Bình – Hưng Yên với hơn 14.000 người tham gia, cụm Nghệ An – Hà Tĩnh với gần 14.000, cụm thi số 20 bao gồm 5 tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang với hơn 10.000 người…

Lý giải về sự nở rộ của trào lưu tìm bạn cùng phòng thi, đa số ý kiến cho rằng, trước đây, thí sinh thi cùng phòng là những bạn đăng ký vào một trường nên tâm lý "ganh đua" rất gay gắt. Nhưng với hình thức thi mới, không ai biết người ngồi cạnh mình sẽ thi trường nào nên sự cạnh tranh ít hơn.

Bên cạnh đó, việc thí sinh "đồng hương" thi cùng một cụm cũng giúp cho các bạn dễ dàng kết nối và "tạo thiện cảm" khi vào phòng thi.

Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ không gây sốc

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, trả lời phỏng vấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bùi Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm