Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh không dự thi tốt nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận

Từ 1/7, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ được cấp cho thí sinh không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với quy định về việc cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho thí sinh không dự thi hoặc thi tốt nghiệp THPT không đạt yêu cầu.

Theo đó, những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi. Thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; có đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp THPT, thì sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Việc cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ được Bộ GD&ĐT tiến hành từ ngày 1/7.

Những thí sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp THPT, phải có đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của thí sinh đều phải đạt trên 1.0 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Điểm xét tốt nghiệp THPT đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

Giay chung nhan hoan thanh chuong trinh giao duc pho thong cho thi sinh khong du thi anh 1

Theo đó, điểm xét tốt nghiệp THPT của thí sinh được bao gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

ĐH Kinh tế tuyển thẳng thí sinh thi 'Đường lên đỉnh Olympia'

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển thẳng thí sinh là thành viên cuộc thi tháng của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia” cùng một số điều kiện kèm theo.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục