Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam chui ống cống, dọn rác lúc nửa đêm

Thu gom rác thải lúc nửa đêm, tham gia công việc nạo vét cống ngầm là hai trong số những hoạt động nhân ái của dàn thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Người đẹp hoa hậu lấm lem bùn khi chui cống dọn rác Đây là một hoạt động nằm trong dự án nhân ái của cuộc thi Miss World Vietnam 2019.

Ở cuộc thi Miss World Vietnam 2019, các dự án nhân của thí sinh tiếp tục được đẩy mạnh, tương tự Hoa hậu Việt Nam những mùa trước. 40 cô gái được chia thành nhóm, chung tay thực hiện những hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trong tập 2 chương trình Người đẹp nhân ái, lên sóng tối 17/7, dự án của các thí sinh Dương Thị Ngọc Thoa, Lê Trinh Trinh, Huỳnh Thị Thanh Dâng và Phạm Ngọc Ngân được khán giả chú ý.

Với dự án mang tên Những chiến binh thầm lặng, các người đẹp tìm hiểu công việc mưu sinh hàng ngày của những công nhân vệ sinh bằng cách trải nghiệm thực tế. Họ cùng tham gia dọn rác, vét nạo ống cống, thu gom chất thải trên sông. Bên cạnh đó, cùng sự trợ giúp của ban tổ chức, bốn cô gái cũng đến thăm và tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hau The gioi Viet Nam 2019 anh 1
Dàn thí sinh tham gia công việc thu gom rác thải. 

Thí sinh Huỳnh Thị Thanh Dâng, 19 tuổi, nhặt rác trên đường cùng một nhóm công nhân vệ sinh. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy bức xúc khi một số người nhìn thấy thùng rác nhưng vẫn vô tư ném bừa bãi ra đường.

"Không những tiếp xúc hàng ngày với chất thải độc hại, các anh chị còn đối đầu với những nguy cơ khi nhặt phải kim tiêm, mảnh chai, xác động vật... Tôi là người thích mèo, nhưng khi nhìn thấy xác một con mèo, tôi đã rất sợ", cô gái đến từ Bình Thuận bộc bạch.

Người đẹp quê Sóc Trăng, Dương Thị Ngọc Thoa, đã trải nghiệm công việc của đội công nhân vét cống ngầm. Cô được dặn dò cẩn thận trước khi thực hiện vì "dưới cống có chất mỡ, rất trơn". Ngọc Thoa cho biết cô bị choáng trong 30 giây đầu tiên khi đặt chân xuống cống. Khoảng vài phút sau, cô mới trấn tĩnh được.

Hoa hau The gioi Viet Nam 2019 anh 2
Ngọc Thoa tìm hiểu công việc của những người vét nạo cống. 

Ngọc Thoa cùng đồng đội Trinh Trinh còn trực tiếp chứng kiến sự cố đứt dây cáp trong lúc làm việc, khiến chiếc thùng chứa đầy bùn rơi mạnh xuống. Đứng ở phía trên, Trinh Trinh lo lắng đến rơm rớm nước mắt.

Sau khi hoàn thành công việc, Ngọc Thoa vẫn vui vẻ, thoải mái. Cô trải lòng: "Con xuống đó, con mới biết nỗi vất vả, cực khổ của các chú như thế nào".

Các thí sinh chia sẻ thông qua dự án này, họ muốn truyền đi thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường, cũng là góp phần làm xanh, sạch cuộc sống xung quanh ta. 

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí