Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh đội mưa thi lớp 10 chuyên Ngoại ngữ

Với tỷ lệ 1 "chọi" 11,6, nhiều thí sinh áp lực khi làm bài thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Sáng 4/7, 4.000 học sinh có mặt tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) để giành một trong 380 suất vào lớp 10 chuyên. Thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế, sau đó làm bài đánh giá năng lực Ngoại ngữ.

Buổi chiều, thí sinh làm bài đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên. Bài thi cuối cùng là đánh giá năng lực Ngữ văn và Khoa học xã hội.

Phạm Ngọc Linh - học sinh trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam - năm nay thi vào 3 trường là: THPT chuyên Ngoại ngữ, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Sư phạm.

Linh cho biết để tham gia kỳ thi chuyên, nữ sinh rất lo lắng, dành thời gian ôn tập từ sớm. Đối với Linh, mô hình trường chuyên tạo điều kiện cho em phát huy được sở trường.

thi vao lop 10 chuyen anh 1

Học sinh thi vào lớp 10 chuyên. Ảnh. B.N.

Nguyễn Ngọc Ngân (quận Ba Đình, Hà Nội) nói để thi vào trường chuyên cấp 3, em nỗ lực học từ lớp 7, lớp 8. Với tỷ lệ "chọi" cao, Ngân khá lo lắng khi học sinh dự thi không chỉ ở Hà Nội, mà còn đến từ các tỉnh thành khác.

Nữ sinh đánh giá, những năm gần đây, nhiều phụ huynh đầu tư cho con học tiếng Anh. Vì vậy, thi vào chuyên Anh, môn này nhân hệ số 2, rất áp lực.

Năm nay, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 105 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên.

Tỷ lệ "chọi" vào từng lớp chuyên khoảng 1/7,2 đến 1/11,6.

Trước kỳ thi chính thức, nhà trường tổ chức 3 kỳ thi thử vào tháng 3, 4 và 5.

TS Trần Nam Dũng: 'Nếu không có triết lý, nên bỏ trường chuyên'

TS Trần Nam Dũng nhận định đa số trường chuyên đang phát triển mà không có triết lý và định hướng, chỉ đối phó thụ động với các mục tiêu cấp trên đặt ra.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục