Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thí sinh đến nhầm điểm thi lớp 10 ở Hà Nội

Nhiều thí sinh đến cổng trường mới biết nhầm điểm thi. Các em nhanh chóng được phụ huynh hoặc lực lượng tình nguyện chở đến nơi thi kịp giờ làm bài.

Sáng 12/6, thí sinh ở Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Theo ghi nhận, một số em đến nhầm điểm thi. Tình trạng này xảy ra ở các điểm trường THCS Khương Đình (Thanh Xuân), THCS Phúc Lợi (Long Biên), THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm).

Thi sinh den nham diem thi anh 1

Một thí sinh đến nhầm trường thi, được cảnh sát giao thông giúp đỡ. Ảnh: Báo Tin Tức.

Với trường hợp đến nhầm điểm thi ở trường Trần Phú, em này được đại úy Hoàng Ngọc Thành (Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an thành phố Hà Nội) chở đến điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cách đó khoảng 10 km. Rất may, em vẫn kịp giờ thi.

Nam sinh này nhầm điểm thi do phụ huynh di chuyển bằng ôtô, không chú ý điểm thi của con.

Trao đổi với Zing sáng 12/6, ông Lê Hồng Chung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết chuyện nhầm điểm thi năm nào cũng xảy ra, phần lớn nhầm giữa trường THCS và THPT.

Theo ông Chung, phụ huynh đến sớm, có mặt tại cổng trường và phát hiện nhầm điểm thi trước 7h30. Trong khi đó, giờ cuối cùng để thí sinh vào phòng thi là 8h45. Trường THCS và THPT cùng tên thường nằm trong một địa bàn, địa chỉ gần nhau nên thí sinh có đủ thời gian để di chyển.

"Sáng nay, tôi đi kiểm tra một số điểm thi. Các điểm đều có đông lực lượng thanh niên tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp như vậy", ông Chung nói thêm.

Trong sáng 12/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút, và Ngoại ngữ, thời gian làm bài 45 phút.

Sáng 13/6, những em chỉ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập hoàn thành hai môn Toán (90 phút), Lịch sử (45 phút).

Năm 2021, Hà Nội có hơn 110.700 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Trong số này, 62% sẽ vào trường THPT công lập. Điều đó có nghĩa số lượng tuyển vào trường THPT khoảng 90.730 em. Trong đó, các trường công lập tuyển 68.670 em. Trường ngoài công lập và THPT công lập tự chủ tài chính tuyển 24.370 em.

Lịch thi trường chuyên ở Hà Nội dày đặc, trùng nhau

Trong vòng 9 ngày, kỳ thi chung vào lớp 10 công lập của Hà Nội, thi tuyển vào các trường THPT chuyên, chất lượng cao trên địa bàn được tổ chức.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm