Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa

Sáng 12/6, Hà Nội xuất hiện cơn mưa rào vào thời điểm các thí sinh thi vào lớp 10 đến trường. Công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt.

'Con trong phòng thi không lo lắng bằng cha mẹ ở ngoài' Sáng 12/6, hơn 93.000 học sinh Hà Nội bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng trước giờ con "vượt vũ môn".
thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 1

Sáng 12/6, 93.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào môn thi đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Nhiều khu vực ở nội thành xuất hiện mưa rào vào sáng sớm nhưng đến 6h30 đã tạnh. Hình ảnh tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 2

Lực lượng công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, điều động 12 người có mặt tại điểm thi ngay từ 6h để điều tiết các phương tiện, tránh ùn tắc giao thông.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 3

Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nhà trường đề nghị phụ huynh đưa đón con em cách cổng trường 50 m. Nhiều tình nguyện viên cũng có mặt để hỗ trợ.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 4

Các phụ huynh đưa con đến trường sớm để đảm bảo tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thí sinh được người thân dặn dò kiểm tra lại giấy tờ, động viên trước giờ làm bài.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 5

Một thí sinh tranh thủ ôn bài ngay trên xe máy trước giờ bước qua cổng điểm thi.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 6

Sau khi các thí sinh vào phòng, nhiều phụ huynh chưa về nhà ngay mà tập trung gần cổng trường nghe ngóng tình hình. Ngay sau đó, lực lượng chức năng và tình nguyện viên đã yêu cầu họ giải tán, tránh tình trạng tụ tập đông người.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 7

Tại điểm thi THPT Việt Đức, nhiều phụ huynh, sau khi đưa con vào trường, đã tập trung ở phía đối diện cổng đợi. Lúc 8h, lực lượng chức năng yêu cầu họ giải tán, hạn chế tụ tập đông người.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 8

Chị Trần Thanh Mai (34 tuổi) trong khi đứng đợi ở gần điểm thi THPT Việt Đức, chia sẻ: “Tâm lý chung của cả nhà là khá hồi hộp, nhưng tôi cũng tự tin bởi cháu đã có sự chuẩn bị tốt”.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 9

Tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thí sinh vào phòng thi bằng hai lối có dây ngăn cách.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 10

8h, đại úy Hoàng Ngọc Thành - Đội CSGT số 1, Công an thành phố Hà Nội - dùng xe chuyên dụng chở một nam sinh điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. “Khoảng 7h25, tôi đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi THPT Trần Phú thì nhận được thông tin một nam sinh đã không chú ý giấy báo, bị nhầm địa điểm. Ngay lập tức, tôi lấy xe máy chở em này tới điểm thi theo đúng trên giấy báo. Quãng đường hơn 10 km nhưng đường thoáng nên chỉ mất 30 phút để tới nơi và kịp giờ thi. Mong thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình”, đại úy Thành chia sẻ.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 11

Do hôm qua được làm thủ tục dự thi online, các thí sinh đều chưa biết phòng thi của mình nằm ở khu vực nào, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ hướng dẫn các thí sinh.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 12

Phụ huynh và thí sinh bịn rịn trước giờ làm bài thi căng thẳng. Theo đánh giá của nhiều người, những năm qua, thi vào lớp 10 còn cam go hơn so với thi đại học, bởi tỷ lệ chọi khá cao, đề thi tương đối khó.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 13

Thí sinh trước khi vào phòng thi phải khai báo y tế, được giám thị kiểm tra thân nhiệt.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 14

Sĩ tử tháo khẩu trang trong chốc lát để giám thị đối chiếu với thẻ dự thi, trước khi vào làm bài.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 15

Các thí sinh ngồi trật tự, đeo khẩu trang trong suốt quá trình có mặt tại điểm thi. Trước khi làm bài, giám thị phổ biến quy chế thi cho các em.

thi sinh thi vao 10 o Ha Noi anh 16

Học sinh lớp 9 ở Hà Nội bắt đầu làm bài môn Ngữ văn từ 8h30 đến 10h và tiếng Anh từ 10h15 đến 11h15. Sáng mai, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán và Lịch sử.

Thí sinh là F0, F1 ở Hà Nội sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh là F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10. 

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh - Đức Anh - Nhật Sinh

Bạn có thể quan tâm