Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh đạt 8 điểm có thể đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu đạt 8 điểm, thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhiều ngành tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, những ai đăng ký xét tuyển vào đây cần lưu ý cách tính điểm, quy chế của nhóm GX.

- Bạn Lê Duy Khoa hỏi: Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội có tuyển sinh theo nhóm GX không và em cần lưu ý điều gì khi đăng ký xét tuyển? Nếu đạt khoảng 8 điểm, em có thể đỗ vào trường không? 

- Trả lời: Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn tuyển sinh theo nhóm GX. 

Đến nay, nhóm có 14 trường thành viên, bao gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, HV Ngân hàng, ĐH Thăng Long, HV Chính sách và Phát triển, ĐH Thương mại, ĐH Hà Nội.

Tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của hơn 100 đại học để chọn ngành phù hợp

Nhằm hỗ trợ thí sinh chọn trường, ngành học phù hợp, Zing.vn cung cấp công cụ so sánh điểm chuẩn 2015, 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của hơn 100 trường đại học.

Năm 2017, nhóm thực hiện xét tuyển theo các nguyên tắc xét tuyển theo nhóm ngành.

Một nhóm ngành bao gồm một hoặc một số ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi chung là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Nhóm xét tuyển theo danh sách các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký và thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định của Quy chế tuyển sinh 2017.

Ngoài xét tuyển đợt 1, nhóm GX tiếp tục thực hiện xét tuyển chung trong các đợt xét tuyển bổ sung. Các trường có nhu cầu xét tuyển bổ sung sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ nhóm GX về hệ thống đăng ký xét tuyển, phần mềm xét tuyển và công tác truyền thông tuyển sinh.

Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét tuyển của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định.

Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau, mức chênh lệch điểm do các trường quy định.

Để thuận tiện cho thí sinh, các trường ĐH Giao thông Xây dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Thăng Long HV Chính sách & Phát triển quy đổi điểm chuẩn GX sang thang điểm 30.

Trong khi đó, ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ để điểm chuẩn theo thang điểm 10 và áp dụng nguyên tắc tính điểm như sau:

8 diem do Bach khoa anh 1

Theo cách tính trên, nếu bạn đạt 8 điểm, bạn có cơ hội trúng tuyển vào nhiều ngành của trường (trong trường hợp điểm chuẩn năm 2017 giữ ổn định so với năm ngoái).

Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn 2016 và chỉ tiêu tuyển sinh năm nay trước khi đăng ký xét tuyển vào đây.

8 diem do Bach khoa anh 2

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc đến tiêu chí phụ. Theo quy định của trường, những thí sinh có điểm xét đúng bằng điểm chuẩn thì phải có điểm môn Toán đạt điểm theo tiêu chí phụ được công bố cùng lúc với điểm trúng tuyển.

Một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình cho học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại trường.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Đạt 20 điểm có đỗ ngành Công nghệ thông tin?

Nếu muốn theo học ngành Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính ở Hà Nội, thí sinh có nhiều sự lựa chọn khi đạt khoảng 20 điểm.

Nguyễn Sương

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục