Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh đạt 20 điểm có thể đỗ ĐH Kinh tế Quốc dân

GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội - cho biết đạt từ 20 điểm trở lên, các em có thể tự tin đăng ký vào trường.

Tra cứu kết quả điểm thi THPT quốc gia tại đây.

Theo ông Đạt, số liệu thống kê đăng ký tuyển sinh đợt một cho thấy ĐH Kinh tế Quốc dân đứng top 5 trong số các trường xét nguyện vọng một và tất cả nguyện vọng. 

GS.TS Trần Thọ Đạt cho biết: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân, chia sẻ: “Thí sinh có thể tham chiếu với số điểm của năm ngoái và năm 2015. Điểm năm 2015 cao hơn vì một số yếu tố và năm 2016 đã đi về đúng quỹ đạo”.

Theo đó, để "chắc ăn" hơn, các em có thể cộng thêm 0,5 hoặc một điểm và cân nhắc đặt thật nhiều nguyện vọng. Thậm chí, 25 mã ngành có thể là 25 nguyện vọng.

diem chuan dai hoc kinh te quoc dan anh 1
GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: ĐHKTQD.

Thầy Triệu cho biết thêm ĐH Kinh tế Quốc dân có 25 mã ngành nên dải điểm rất rộng. Năm ngoái, mức điểm chuẩn từ 20,5 đến 25,5 nên cơ hội cho thí sinh vào trường rất lớn. Khi đã trở thành sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, bạn trẻ có cơ hội học  đúng ngành mình mong muốn bằng cách đăng ký song song hai chương trình đào tạo.

Về vấn đề học phí được nhiều thí sinh quan tâm, GS.TS Trần Thọ Đạt thông tin, ĐH Kinh tế Quốc dân đã đưa ra lộ trình tăng học phí minh bạch và công khai ngay sau khi các em chính thức trở thành sinh viên của trường.

Thời điểm này so với năm ngoái, mức học phí không tăng. Thời gian tới, với lộ trình tự chủ, nhà trường dự kiến tăng khoảng 10% mỗi năm (đã tính chi phí xây dựng cơ sở vật chất).

“Chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện tòa nhà được xem là giảng đường hiện đại nhất. Theo kế hoạch, năm học tới, trường sẽ đưa vào sử dụng”, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Học sinh nói gì về 'mưa điểm 10' Theo nhiều học sinh, "mưa điểm 10" khiến các em lo lắng về việc xét tuyển vào đại học.

29 điểm có đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội?

Theo TS Lê Đình Tùng, thí sinh đạt 29 điểm có thể đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của nhiều trường đại học uy tín và ĐH Y Hà Nội cũng không ngoại lệ.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục